นายก เตือน ม็อบปลดแอก จะล้มอัตลักษณ์ไทยไม่ได้

0

พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาเตือนสติเยาวชน ที่กำลังหลงลืมในอัตลักษณ์ความเป็นไทย ที่เราเรียกว่า ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่ต่างชาติอิจฉา ในความเป็นไทย

เมื่อวันที่ 17 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เป็นประธานเปิดงาน “ยกกำลังสองการศึกษาไทย สู่ความเป็นเลิศ”

ซึ่งภายในงานเห็นได้ชัดถึงความตรึงเครียด โดยทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวเตือนสติเยาวชน ถึงความมีอัตลักษณ์ที่สูงมากของประเทศไทยจนหลายๆประเทศยังอิจฉา โดยได้พูดประมาณว่า

“หลายๆ ประเทศอิจฉาอัตลักษณ์ความเป็นไทยของเรา เพราะความมีอัตลักษณ์ของไทย ความเป็นชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สิ่งเหล่านี้อยู่กับตัวคนไทยทุกคน รอยยิ้ม อาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติที่งดงาม ทุกสิ่งนี้คือประเทศไทย แต่สิ่งเหล่านี้ถูกลืมไปหรือเปล่า”

ซึ่งหลังจากนั้นทางด้านของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวต่อในอีกหลายๆประเด็นทั้งเรื่องของเศรษฐกิจ และการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วของโลก อีกทั้งยังแสดงความเป็นห่วงต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในการชุมนุมของเยาวชน

โดยได้กล่าวว่า อยากให้เพิ่มบทเรียนในเรื่องของ ศาสนา และศีลธรรม รวมถึงเติมเรื่องกฎหมายพื้นฐาน เพราะในขณะนี้ทุกคนสนใจแต่รัฐธรรมนูญที่มีเพียงกว่า 200 มาตรา จนหลงลืมสิ่งที่เราเรียกว่า ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และกฎหมายลูกที่มีเป็นพันๆ ซึ่งละเมิดไม่ได้