หมอวรงค์ นัดเปิดตัวกลุ่มไทยภักดี ถือฤกษ์19สิงหา เผยผู้ร่วม-จุดยืน3สถาบัน

0

จากที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประกาศตั้งกลุ่มการเมือง โดยได้มีการพูดคุย อุดมการณ์ แนวคิด ความเชื่อ เพื่อให้ตกผลึกร่วมกัน โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่เข้าร่วมเป็นแกนนำ ยืนยันเป้าหมาย จุดยืนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นั้น

“พวกเรายึดมั่นการปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ ประชาธิปไตยแบบไทย ต่อต้านประชาธิปไตยแบบตะวันตก เพราะไม่สอดคล้องกับอัตตลักษณ์ และรากเหง้าความเป็นมาของคนไทย

พวกเราเชื่อมั่นในวิถีไทย นั่นคือจารีต ประเพณี วัฒนธรรม ของสังคมไทยที่สืบสานมาอย่างต่อเนื่อง และต้องอนุรักษ์ไว้

พวกเราเชื่อว่าโครงสร้างการปกครองที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นประมุข และประชาชนเลือกนักการเมือง มาบริหารประเทศ เป็นสิ่งที่สอดคล้องกับวิถีไทย

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

พวกเรามียุทธศาสตร์ที่ชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงประเทศ เพื่อความอยู่ดีกินดีของประชาชน พวกเราเชื่อว่าต้นตอของปัญหาประเทศ มาจากนักการเมือง ถ้าเราได้นักการเมืองที่มีอุดมการณ์ จะนำไปสู่การแก้ปัญหาของชาติได้อย่างยั่งยืน ธุรกิจการเมือง จะเป็นต้นตอที่นำไปสู่ปัญหาการทุจริต และเผด็จการระบบรัฐสภา

พวกเราชัดเจนในการต่อต้านพวกชังชาติ ตามหลักการ 5 ข้อที่เคยนำเสนอ นั่นคือจาบจ้วงสถาบัน นำศาสนามาสร้างความขัดแย้ง ไม่เอาวัฒนธรรมประเพณีและด่าประเทศ ไม่เคารพคำตัดสินของศาล และชักศึกเข้าบ้าน

พวกเรามีความคืบหน้าเรื่องชื่อกลุ่ม ซึ่งจะแจ้งให้ทราบภายหลัง แต่”วิตรรกมุทรา“ไม่ใช่ชื่อกลุ่ม เป็นเพียงสัญลักษณ์มือ ที่ใช้เป็นกิมมิค(gimmick) เพื่อสื่อว่า เราใช้ความรู้และความจริงในการต่อสู้ มีเพื่อนๆหลายท่านสนใจสมัครเป็นสมาชิกและแนวร่วม ขอรออีกสักระยะครับ เพราะพวกเรากำลังเตรียมระบบรองรับ

แต่ยังเปิดกว้างสำหรับเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์ตรงกัน ที่พร้อมร่วมเป็นแกนนำ และมีความรู้เฉพาะทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม กฏหมาย สามารถติดต่อผ่านinbox หรือเมลล์มาที่ [email protected]

ผมรายงานความคืบหน้าให้ทราบเท่านี้ก่อนนะครับ

ล่าสุดวันนี้(17ส.ค.63)  หมอวรงค์ ได้โพสต์ รายงานถึงความคืบหน้าในการจัดตั้งกลุ่มการเมืองดังกล่าว พร้อมวันแถลงเปิดตัวว่า

เรียนพี่น้องสื่อมวลชน และประชาชนที่สนใจ

ขอเชิญชวนร่วมกิจกรรมแถลงข่าวเปิดตัว “กลุ่มไทยภักดี” ซึ่งจะเป็นองค์กรกลาง ในการรวบรวมประชาชนผู้ภักดี ต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ในวันพุธที่ 19 สิงหาคมนี้ เวลา 14.00 น. ณ.โรงแรมยู สาธร กรุงเทพฯ

แล้วพบกันครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom