อดีตทูตนริศโรจน์ฟ้องฮาร์ทพวกแล้วเผยเงื่อนไขเดียวจะยกโทษให้? เจ้าตัวเคลื่อนไหวทันที

0

จากที่นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า เปิดเผยถึงการโดนผู้แสดงความคิดเห็นในเมนต์หมิ่นประมาทโดยมีจะการฟ้องฮาร์ทและเพื่อนๆนั้น

ล่าสุดวันนี้(17ส.ค.63) นายนริศโรจน์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงเฟซบุ๊กอีกครั้งถึง2ข้อความว่า

ภารกิจลุล่วงครับ บัดนี้ ผมได้มาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่หมิ่นประมาทผม ทั้ง 9 คน ที่เม้นท์ในเพจของปวินเรียบร้อยแล้ว จึงเรียนมาเพื่อให้ผู้ที่หมิ่นผมทั้ง 9 คนเพื่อทราบและรอรับหมายต่อไป

ย้ำ เงื่อนไขเดียวตอนนี้คือ ทั้ง 9 คนที่ผมดำเนินคดี ถ้าเขาสามารถไปอ้อนวอนขอให้ปวินโพสท์ขอโทษผมอย่างเป็นทางการ เพราะโพสท์ของปวินเป็นต้นเหตุทั้งหมด

ถ้าพวกเขาทำได้ อันนี้อาจจะเป็นเงื่อนไขให้ผมพิจารณายกโทษให้เช่นกัน แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ว่ากันไปตามกฏหมาย

อันนี้เป็นการวัดใจปวินด้วยว่าจะยอมช่วย FC เขาที่ใส่ความหมิ่นประมาทผม หรือ พร้อมจะเททิ้ง FC ให้สู้เดียวดาย

ปวินโพสท์เมื่อวาน 15 สค. วันนี้ 16 สค. รวบรวมหลักฐานทั้งหมดฟ้องได้แบบสมบูรณ์ครบเครื่อง รวดเร็วมาก ถึงแม้มีคนที่ใช้นามแฝงก็ค้นหาชื่อที่อยู่ได้ไม่มีปัญหา !

ต้องขอขอบคุณทีมทนายระดับพระกาฬ ซึ่งถ้าฝ่าย FC ปวิน รู้ประวัติจะต้องเป็นไข้หนาวสั่น หรือ ไปอาบน้ำมนตร์ 100 วัด เพราะ profile ระดับล้มยักษ์มาแล้ว !

ขอขอบคุณจากใจครับ ทำงานแบบมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากจน FC ปวิน เขียนคำขอโทษไม่ทัน ก็ให้รู้กันไปว่า “ไผเป็นไผ” !

อันที่จริง ผมไม่ใช่คนใจไม้ไส้ระกำอะไร แต่ที่จำเป็นต้องทำเพื่อให้เขาสำนึกเป็นเยี่ยงอย่างเพื่อหลาบจำ ว่าคุณจะไปเม้นท์หมิ่นประมาทโดยที่คุณไม่รู้จักตัวเขา และคุณเชื่อข้อมูลอันเป็นเท็จไม่ได้เด็ดขาด

ผมจำเป็นต้องรักษาศักดิ์ศรี และเกียรติยศของตัวผมเอง และผู้ติดตามผมซึ่งเขาไม่รู้อิโหน่อิเหน่อะไรด้วยเลย แต่ต้องถูกลากให้มาแปดเปื้อนกับความคิดโสโครกของคนๆนึง โดยมี FC ผสมโรงด้วยความหยาบถ่อย

ขอสารภาพว่า เมื่อก่อนเคยเตรียมฟ้องแม่ยกไฮโซและกลุ่มของเขาที่เม้นท์ด่าผมมาแล้วเมื่อเร็วๆนี้ ครั้งหนึ่ง

แต่สุดท้ายผมก็เปลี่ยนใจขี้เกียจเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ก็ได้แต่ทำบุญกรวดน้ำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ไป

แต่ครั้งนี้ มันแรงเกินไปและสร้างผลกระทบกับคนอื่นที่เขาไม่เกี่ยวข้อง จึงจำเป็นต้องให้บทเรียนครับ

ผมเองมองข้างนอกอาจดูไม่มีอะไร แต่จริงๆผมเกิดใน “เพชฌฆาตฤกษ์” ครับ

คงเข้าใจความหมายของคำว่า “เพชฌฆาต” นะครับว่ามีหน้าที่ทำอะไร !

วันนี้ ก็ขอขอบคุณ FC ของผม 3 ท่านที่ไปช่วยให้กำลังใจที่ สภ.สำโรงเหนือ และทำหน้าที่พยานให้ ด้วยความซึ้งใจเป็นอย่างยิ่ง ขอบคุณจริงๆ

ขณะที่ฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หนึ่งในคู่นักร้องดูโอ “เบิร์ดกะฮาร์ท” นักร้องดัง ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวลงในเฟซบุ๊ก  Suthipongse Heart Thatphithakkul ด้วยว่า

เพื่อนๆครับ, ผมได้กระทำผิดอย่างมาก ที่ได้ใช้คำไม่เหมาะสม ดูหมิ่นเพศสภาพของบุคคลที่ผมไม่ได้รู้จักกันเลย ลง comment ใน fb ของเพื่อน ผมใคร่อยากเรียนให้เพื่อนๆทุกคนทราบว่า สิ่งที่ผมได้กระทำไปนั้นไม่สมควร ผมรู้สึกละอายในสิ่งที่ได้กระทำ และผมขอกราบขอโทษผู้ที่ผมได้พาดพิงมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Fuangrabil Narisroj