2ม็อบเมืองคอนประชัน!กลุ่มป้องสถาบันฮือนับพัน ขณะปลดแอกจาบจ้วงมา50

0

จากที่มีกลุ่มม็อบคนคอนไม่ทน ทั้งเยาวชนจากสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษาร่วมแต่งชุดดำ เรียกร้องขับไล่รัฐบาล มีชูป้ายข้อความต่างๆที่มีลักษณะหมิ่นเหม่จาบจ้วงสถาบัน รวมทั้งข้อเสนอ10ข้อที่มธ.รังสิตก้าวล่วงอย่างชัดเจนนั้น?!?

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยถึงกิจกรรมที่ได้เชิญชวนประชาชนมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์  วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2563 เวลา17:00 น.เป็นต้นไป วอนขอพสกนิกรผู้จงรักภักดีออกมาแสดงพลัง ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช เพื่อแสดงให้พวกที่คิดไม่ดีกับพระเจ้าอยู่หัว ได้เห็นพลังของพวกเรา

จากนั้นวันที่ 15 ส.ค.63 เฟซบุ๊ก สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความพร้อมแบนเนอร์เชิญชวนผู้จงรักภักดีมาร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันอีกครั้งว่า ไปรอฟัง สิ่งที่เด็กจะมาเรียกร้อง หน่อย

เราจะรอฟัง ที่สวนศรีธรรมโศก หรือ หรางเก่า

วันที่ 16 สิงหา 63 เวลา 17:00 น.

# อย่าเรียกร้องแต่สิทธิของตนจนไม่สนใจสิทธิของคนอื่น

ล่าสุดวันนี้นายสงกรานต์ ได้โพสต์ข้อความถึงกิจกรรมดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กอีกครั้งว่า

เย็นนี้17:00 น. ณ สวนศรีฯ ริมกำแพงเมืองเก่า ขอเชิญทุกท่านที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ ออกมาแสดงพลัง เพื่อ ปกป้อง สถาบันฯ เราจะมารอฟัง พวกที่มันเคยให้ร้ายจาบจ้วงด่าทอ สถาบันพระมหากษัตริย์ ว่ามันจะว่าอย่างใรกันบ้าง เราคนคอน มีศักดิ์ศรี มีความเป็น อารยะ ในจิตใจพอ ที่จะไม่ทำตนให้ตกต่ำแบบที่นักข่าวแอบส้ม ให้ร้าย หรือยุยงให้มีความวุ่นวาย โปรดแต่งการด้วยเสื้อสีเหลืองหรือฟ้า และมีหน้ากากอนามัย นะครับ ชุดจิตอาสาพระราชทาน ห้ามแต่งมาเด็ดขาดนะครับ เดี๋ยวพวกมันจะกล่าวหาพระองค์ท่านได้อีก

ทั้งนี้ต่อมาเมื่อถึงเวลานัดหมายก็ปรากฏว่ามีประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมายังสวนศรีธรรมโศก จำนวนมากโดยมีการสวมเสื้อสีเหลือง พร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อแสดงความจงรักภักดี ซึ่งประชาชนที่เดินทางมาร่วมนั้นมีหลากหลายวัย ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก และคนรุ่นใหม่เยาวชนนับพันคน

โดยนายอนันต์ ทองอุ่น ในนามของพสกนิกรผู้จงรักภักดีได้อ่านแถลงการณ์ช่วงหนึ่งว่า ขอต่อสู้ในทุกรูปแบบเพื่อต่อต้านและหยุดแนวคิดของกลุ่มคนชังชาติ ที่ปลุกปั่นยุยงนักเรียน นักศึกษาเป็นเครื่องมือ โดยจะขอยอมมอบชีวิตเป็นราชพลี

อย่างไรก็ตามในวันนี้(16ส.ค.63) กลุ่มเยาวชนปลดแอก นักเรียน นักศึกษา ก็ได้นัดทำกิจกรรมด้วยว่า โดยระบุ คนคอนจะไม่ทน ให้มันจบที่รุ่นเรา ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช ซึ่งเมื่อถึงเวลานัดหมายช่วงเวลา 17.00 น. ก็ปรากฏว่านักศึกษา กลุ่มเยาวชนปลดแอกได้เดินทางมาร่วมชุมนุม ประมาณ 50 คน ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่า การนัดทำกิจกรรมของทั้งสองกลุ่มได้นัดวันเวลาเดียวกัน รวมทั้งสถานที่ยังอยู่ใกล้กันเพียงคนละฝั่งคลองเท่านั้น