ใส่ไฟทำไม? เปิดข้อมูลนายกสื่อนครฯ เป็นผู้ช่วยส.ส.พลังประชารัฐ?

0

ผู้จัดกิจกรรมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์โวยสมาคมสื่อนครฯ ตนแจ้งข่าว ทำไมอ้างข่าวกรอง ลั่นตนไม่ใช่ม็อบ แค่แสดงพลังชัดเจน  เผยข้อมูลนายกสมาคมสื่อฯ ‘ยุทธนา’ เป็นถึงผู้เชี่ยวชาญประจำตัวส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

จากกรณีสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีมีการนัดแสดงพลังของกลุ่มคนจงรักภักดี และกลุ่มชุมนุมที่มีแนวโน้มแสดงพฤติกรรมจาบจ้วง และมีข้อความชี้นำว่า การนัดร่วมตัวของทั้ง 2 กลุ่มในวันพรุ่งนี้ (16ส.ค.) จะเป็นการจัดม็อบชนม็อบนั้น

สมาคมสื่อเมืองคอนคิดได้พรือ!กลุ่มจงรักภักดีขอแสดงพลังป้องสถาบัน แต่กลับหานัดมาปะทะพวกจาบจ้วง?

ล่าสุด  เฟซบุ๊กส่วนตัวของ สงกรานต์ กิจวิจิตร หนึ่งในผู้จัดกิจกรรมการรวมตัวของผู้ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจ้งว่า

“ไม่ต้องข่าวกรอง อะไรหรอกครับ ผมเองลงเฟส ชวนคน มาปกป้องสถาบันพระมหากษัติย์ เองครับ ทั้งเฟสทั้งไลน์ ครับ ผมชวนคนมาแสดงจุดยืนในการจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จเจ้าอยู่หัว นะครับ มาฟังว่าเด็กมันจะมาด่าอะไร มาให้ร้ายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีก หรือคุณเห็นด้วยกับเด็กพวกนี้หรือครับ สื่อ ควรทำตัวให้สมกับเป็นสื่อนะครับ แต่นี่คุณทำตัวเป็นฤษีแปลงสารทำไมครับ ที่สำคัญผมไม่ใช่ ม็อบ พวกผมที่ออกมาไม่ใช่ม็อบ พวกผมคือ พสกนิกรที่มีความจงรักภักดี ต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ผมไม่ใช่ ม็อบ”

อย่างไรก็ดี มีการค้นหาข้อมูลว่า ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก  ยุทธนา  แต่งวงศ์  เป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของ นายยุทธนา แต่งวงศ์ ซึ่งมีการระบุว่า มีตำแหน่งเป็น นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช  นอกจากนั้น นายยุทธนา เป็นผู้สื่อข่าวส่วนภูมิภาคของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3

รวมทั้ง ยังมีตำแหน่งผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการประจำตัวของ รศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.พรรคพลังสประชารัฐ เขต 1 นครศรีธรรมราช  จึงทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่า  ทำไมผู้เชี่ยวชาญประจำตัวส.ส.ของพรรคแกนนำรัฐบาล ถึงได้ใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ในการโพสต์ข้อความในลักษณะยุยงหรือสร้างความแตกแยก ผ่านการเป็นสื่อมวลชนในพื้นที่