หมอเหรียญทองประกาศรวมตัวแต่ละจว. ให้รอฟังสัญญาณนัดให้ออกมาทันที

0

จากที่ศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ (ศอปส.) ออกแถลงการณ์ฉบับที่ 3 ได้รับการเรียกร้องจากประชาชนให้เข้าสังเกตการณ์กลุ่มเยาวชนปลดแอกที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 16 สิงหา2563

ทั้งนี้เพื่อเฝ้าดูว่า กลุ่มบุคคลที่แอบอ้างประชาธิปไตย พยายามแยก สถาบันพระมหากษัตริย์ออกจากระบบการปกครอง แบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข โดยใช้การการก้าวล่วงต่อสถาบัน ฯ อย่างหยาบคายรุนแรงอย่างที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมา

การประชุมของตัวแทนกลุ่มต่าง ๆ รวม 21 กลุ่ม เมื่อ 14 สิงหาคม 2563 ได้เห็นสอดคล้องกันว่าควรเข้าร่วมสังเกตุการณ์ ในวันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม 2563 นี้ด้วย ภายใต้เงื่อนไขดังนี้

  1. เข้าร่วมสังเกตุการณ์ด้วยแนวทางสันติวิธี
  2. ถ้ามีการกระทำที่พาดพิงต่อสถาบัน ฯ เกิดขึ้น ซึ่งจะมีมวลชนส่วนหนึ่งเข้าร่วมการชุมนุมจะทำการเก็บหลักฐานทั้งภาพและเสียงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อ
  3. สำหรับประชาชนที่จะเข้าร่วมสังเกตการณ์ทางกลุ่ม ฯ ศูนย์ ศอปส.จะดูแลความปลอดภัยเข้าอย่างใกล้ชิด16 สิงหาคม 2563

ล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กด้วยว่า คนรักในหลวงทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ ขอให้อดทนอดกลั้นต่อการยั่วยุของนายเพนกวินและทีมงานในขณะนี้…นี่คือความต้องการยั่วยุเพื่อให้เกิดสถานการณ์ความรุนแรงเพื่อขยายผลสู่การแตกหักของคนในชาติ สร้างความไม่สงบภายในประเทศ

สถานการณ์ขณะนี้ทำให้พลังเงียบได้เห็นแจ้งแล้วว่าผู้นำการชุมนุมนี้มีทัศนะมาดร้ายเพื่อมุ่งสู่การบั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์ นับจากนี้ไปแนวร่วมและผู้ให้การสนับสนุนบางส่วนจะเริ่มลังเลและถอนตัว การแสดงธาตุแท้และการแสดงออกอย่างชัดเจนจะปรากฎออกมาเรื่อยๆและจะนำมาซึ่ง ‘ความไม่ชอบธรรม” เราจะดูว่ามีผู้ให้การสนับสนุนและแนวร่วมของมันอื่นๆที่แลดงตนสนับสนุนอีกหรือไม่ โดยเฉพาะพรรคการเมืองหรือกลุ่มก๊วนต่างๆ หากขบวนการจัญไรยังคงได้รับการสนับสนุนหรือมีแนวร่วมที่สนับสนุนจนมีพลังมากพอที่จะยกระดับปฏิบัติการขั้นสูงสุดได้

ซึ่งหมายความว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายเมื่อไหร่แล้ว ผมจะประกาศขอให้ ‘คนรักในหลวงแต่ละจังหวัด’ รวมตัวและระดมพลในแต่ละพื้นที่ แต่ละตำบล-อำเภอ-จังหวัดของตนทันที เพื่อประกอบกำลังเป็น ‘กองทัพประชาชนปกป้องพระเจ้าแผ่นดินประจำจังหวัด’

ทั้งนี้ได้โปรดเตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้งของแต่ละท่านไว้ก่อนนะครับ …รอจนกว่าผมประกาศปฏิบัติการโต้ตอบ ทั้งนี้เราจะโต้ตอบเป็นจุดๆ เป็นรายพื้นที่ครับ

ขอให้อดทนอดกลั้นนะครับ อย่าหลงการยั่วยุครับ

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา

ภาพTNEWS