ยังกล้าอีก! ศาลให้ประกันตัว ‘เพนกวิน’ ห้ามทำผิดซ้ำ – เจ้าตัวยันชุมนุมพรุ่งนี้แน่!!

0

ตำรวจส่งตัว ‘เพนกวิน’ฝากขังศาลอาญา  อนุญาตให้ปล่อยตัวชัวคราว เงื่อนไขห้ามทำผิดซ้ำ เจ้าตัวลั่น เตรียมร่วมชุมนุมใหญ่ราชดำเนินพรุ่งนี้

ความคืบหน้ากรณี พนักงานสอบสวนสน.สำราญราษฏร์ นำตัวนายพริษฐ์  ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำม็อบเยาวชนปลดแอก ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหายุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 รวมทั้งความผิดอีก  7 ข้อหา

หลังจากถูกจับกุมในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรอำเภอปากเกร็ด จ.นนทบุรี  และนำมาสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฏร์  และนำไปฝากขังยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เมื่อช่วงเช้า (15 ส.ค.) ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัวนั้น

โดยทั้งนี้ ศาลได้มีคำสั่งอนุมัติคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน  โดยนายพริษฐ์ ได้ยื่นขอประกันตัวระหว่างต่อสู้คดีด้วยตำแหน่งของผศ.ดร.อดิศร จันทรสุข อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ล่าสุดศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวนายพริษฐ์ โดย มีเงื่อนไขว่าต้องไม่กระทำในลักษณะเดิมตามที่ถูกกล่าวหาอีก ภายหลังได้รับการปล่อยตัวนั้น  นายพริษฐ์ ได้ออกมาพูดคุยกับกลุ่มผู้สนับสนุนที่มารอให้กำลังใจ  บริเวณหน้าประตูรั้วศาล โดยนายพริษฐ์ยืนยันว่า ในการชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ (16 ส.ค.)  ที่อนุสารีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง  ตนจะไปเป็นร่วมชุมนุมด้วย ส่วนเรื่องที่ตำรวจไปตรวจค้นที่บ้านพักของตนนั้น ตนมั่นใจว่าไม่มีอะไรที่ผิดกฏหมาย แต่ไม่เข้าใจว่าตำรวจไปค้นบ้าน เพื่อต้องการต้องการอะไรมากกว่า