รุ่นพี่ถึงรุ่นน้อง! อดีตรองผอ.ข่าวกรอง เตือนนศ.เคลื่อนไหวทางการเมือง อย่านำชื่อจุฬาฯไปแปดเปื้อน!!

0

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เตือนนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเคลื่อนไหวทางการเมือง  เป็นสิทธิ แต่อย่านำชื่อสถาบันไปแปดเปื้อน

จากกรณี คณะจุฬาฯ และ Spring Movement ซึ่งเป็นนิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ทำการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลและเคลื่อนไหวทางการเมือง จัดการชุมนุมภายในพื้นที่มหาวิทยาลัยเมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด (15 ส.ค.)  นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Nantiwat Samart  โดยมีหัวข้อ  จดหมายถึงพี่น้องชาวจุฬาฯ เนื้อหาระบุว่า “ ในฐานะนิสิตเก่าจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย​ ที่เฝ้าติดตามสถานการณ์บ้านอย่างใกล้ชิดคนหนึ่ง​ ขอสะท้อนความรู้สึก​ ความห่วงใยของรุ่นพี่จุฬาฯ​ ที่มีต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและได้พูดคุยกันผ่านสื่อต่างๆ​ ขอให้น้องๆตระหนักในพระนามจุฬาฯ​ ที่จะต้องไม่ทำให้ถูกแปดเปื้อน

จดหมายถึงพี่น้องชาวจุฬาฯในฐานะนิสิตเก่าจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย​…

Posted by Nantiwat Samart on Friday, August 14, 2020

พี่เก่าจุฬาฯ​ อาจไม่มีความหมายมากมายนักในสายตาของอธิการบดี​ คณบดี​ ผู้บริหารและคณาจารย์ของจุฬาฯ​ แต่อยากสะท้อนความกังวลใจต่อความเคลื่อนไหวของนิสิตปัจจุบัน​ ที่ใช้ชื่อจุฬาลงกรณ์ในการเคลื่อนไหวอันมีลักษณะหมิ่นเหม่ต่อพระบรมเดชานุภาพแห่งพระมหากษัตริย์

ชาวจุฬาฯทุกคนต้องตระหนักและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ล้นเกล้า​ พระปิยะมหาราช​ ในหลวง​ ร. 5   ล้นเกล้าพระมงกุฏเกล้า​ ในหลวง​ ร.6  ที่ได้พระราชทานที่ดินและสร้างรากฐานให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้​ ตลอดจน​ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร​ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช​  ที่ได้ทรงมีพระเมตตากับชาวจุฬา

ชื่อของมหาวิทยาลัยแห่งนี้​ คือ​ จุฬาลงกรณ์​ เป็นนามที่ได้รับพระราชทาน​ พร้อมตราพระเกี้ยว​ ที่พวกเราชาวจุฬาฯทุกหมู่เหล่าเทิดทูน

ขอฝากความห่วงใยไปยังผู้บริหารมหาวิทยาลัย​ นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยทุกท่าน​ จะเคลื่อนไหวประเด็นทางการเมืองเป็นสิทธิ​ แต่ต้องไม่ก้าวล่วงสถาบัน​พระมหากษัตริย์ ขอให้ทุกท่านสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของบุรพกษัตริย์ที่ได้ทรงมีพระเมตตา​ กรุณาต่อจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยแห่งนี้​ อย่าทำอะไรให้ระคายเคืองเบื้องพระยุคลบาท​

นันทิวัฒน์​ สามารถ นิสิตเก่าจุฬาฯ​ รุ่นปี​ 2512 สิงห์ดำรุ่น​ 22”