สมาคมสื่อเมืองคอนคิดได้พรือ!กลุ่มจงรักภักดีขอแสดงพลังป้องสถาบัน แต่กลับหานัดมาปะทะพวกจาบจ้วง?

0

จากที่มีกลุ่มม็อบ คนคอนไม่ทน ทั้งกลุ่มเยาวชนจากสถาบันอุดมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษาร่วมแต่งชุดดำ เรียกร้องขับไล่รัฐบาล มีชูป้ายข้อความต่างๆ ที่มีลักษณะหมิ่นเหม่จาบจ้วงนั้น?!?

ต่อมามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กด้วยถึงกิจกรรมที่ได้เชิญชวนประชาชนมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่า วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2563 เวลา17:00 น.เป็นต้นไป วอนขอพสกนิกรผู้จงรักภักดีออกมาแสดงพลัง ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ณ สนามหน้าเมือง นครศรีธรรมราช เพื่อแสดงให้พวกที่คิดไม่ดีกับพระเจ้าอยู่หัว ได้เห็นพลังของพวกเรา ขอเชิญทุกท่านที่คิดแบบเดียวกับผม ออกมาเลยครับ ช่วยๆกันแชร์หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

ต่อมาวันที่ 2 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณศาลาประดู่หก ตรงข้ามสนามหน้าเมืองก็ปรากฏว่ามีประชาชนชาวนครศรีธรรมราชได้ออกมาในฐานะ พสกนิกรผู้จงรักภักดี​ โดย​ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน​ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นที่แรกของภาคใต้ที่มีคนออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน​จากกรณีที่ม็อบนักศึกษาชูป้ายจาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบัน

ล่าสุดวันนี้(15ส.ค.63) เฟซบุ๊ก สงกรานต์ กิจวิจิตร ได้โพสต์ข้อความพร้อมแบนเนอร์เชิญชวนผู้จงรักภักดีมาร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันอีกครั้งว่า

ไปรอฟัง สิ่งที่เด็กจะมาเรียกร้อง หน่อย

เราจะรอฟัง ที่สวนศรีธรรมโศก หรือ หรางเก่า

วันที่ 16 สิงหา 63 เวลา 17:00 น มาฟังความระยำของเด็กรุ่นใหม่กัน

# อย่าเรียกร้องแต่สิทธิของตนจนไม่สนใจสิทธิของคนอื่น

ขณะที่เฟซบุ๊ก สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช ก็ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีมีการนัดแสดงพลังของกลุ่มคนจงรักภักดี พร้อมทั้งนำแบนเนอร์ของสองกลุ่มคือฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมจาบจ้วงมาลงไว้ในโพสต์คู่กันดังนี้

ปรากฎการณ์แตกแยกของสังคมยังเพิ่มความรุนแรงมากขึ้นหลังจากสีเหลือง และสีแดงจะตีกันทหารเข้ามายึดอำนาจเพื่อแก้ปัญหา สุดท้ายสองสีกลายพันธุ์มาเป็นเอากับไม่เอาสถาบัน แต่คนกลุ่มเดียวกันแต่เปลี่ยนซื่อยิ่งขัดแย้งหนักกว่าเดิม ล่าสุดทราบข่าวว่าทั้งสองฝ่ายนัดมาปะทะกันคนละฝังคลองหน้าเมืองในวันอาทิตย์นี้ชาวนครศรีธรรมราช คิดยังใงก็ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ ขอให้ทุกท่านโชคดีครับ