ปารีณาตั้งรางวัล3,000บาทจ่ายให้เลยใครส่งคลิปครู-อาจารย์ยุเด็กจาบจ้วงเบื้องสูง

0

จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตจัดเวทีปราศรัยฉายภาพโปรเจคเตอร์รูป สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ 2 ผู้ต้องหาลี้ภัย และมีข้อความสัญลักษณ์ที่ส่อดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ รวมทั้งข้อเรียกร้อง 10 ข้อนั้น

ต่อมาในโซเชียลเกิดการรวมตัวของกลุ่มคนที่สนับสนุนม็อบเยาวชนปลดแอก โดยกลุ่มคนเหล่านี้ออกมาโพสต์ข้อความเรียกร้องให้เหล่าดาราดังหลายคนช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ พร้อมกันนั้นยังได้มีการประกาศไม่สนับสนุนดารา นักแสดงที่ไม่เข้าข้างทางฝั่งพวกตน

ทั้งนี้โดยจากความเห็นบางส่วนนั้นระบุว่า ดารานักแสดงชื่อดังหลายคนนั้นมียอดแฟนคลับติดตามในอินสตาแกรมหลายล้านคน หากช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ประชาชนทางกลุ่มเยาวชนปลดแอกคงดีกว่าอยู่นิ่งเฉย หรือแม้กระทั่งว่า เลิกติดตามดาราชายคนดังเนื่องจากโพสต์ข้อความถวายพระพร เป็นต้น

ล่าสุดวันนี้(15ส.ค.63) นางสาว ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความบนส่วนตัวว่า “ขอเชิญทุกท่านร่วมแบนดาราทุกคนที่หนับหนุนม็อบด่าในหลวง ถ้าไปเล่นหนังเรื่องไหน ขอให้หนังมันเจ๊ง ไม่มีสปอนเซอร์”

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 ที่ผ่านมาในการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่จัดขึ้นบริเวณลานพญานาค ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ใช้ชื่อกิจกรรมว่า ‘ธรรมศาสตร์จะไม่ทน’ มีนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และมหาวิทยาลัยอื่นๆ รวมถึงประชาชนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ทยอยกันเข้ามาร่วมกิจกรรม รวมถึงศิลปินและผู้กำกับภาพยนตร์ อย่าง แอมมี่ The Bottom Blues และ ต้อม ยุทธเลิศ