ด่วน!ศอปส.นัดรวมตัวอนุสาวรีย์ปชต.พรุ่งนี้ ประกาศไปสังเกตุการณ์ม็อบปลดแอก

0

จากที่ศูนย์กลางประสานงาน นักศึกษา อาชีวะ ประชาชน ปกป้องสถาบันฯ (ศอปส.) เดินทางมายื่นหนังสือรัฐสภา ให้ประธานสภาฯในฐานะผู้นำฝ่ายนิติบัญญัติทําหน้าที่ปกป้องประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขนั้น

ล่าสุดวันนี้(15ส.ค.63) เฟซบุ๊ก อานนท์ กลิ่นแก้ว ได้โพสต์ข้อความถึงกิจกรรมของกลุ่มศอปส. ที่จะมีเกิดขึ้นว่า

แจ้งย้ำเตือนอีกที เราจะไปสตช.เพื่อย้ำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถอนประกันผู้ต้องหาทนาย อานนท์ และภานุพงศ์ และให้แร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ที่มีหมายจับ อย่าให้กฏหมู่อยู่เหนือกฏหมาย เจอกันครับ เวลา 13.00 น.

นอกจากนี้เฟซบุ๊ก อานนท์ กลิ่นแก้ว ยังได้โพสต์ข้อความถึงการชุมนุมของกลุ่มนักศึกษาและเยาวชนปลดแอกในวันพรุ่งนี้(16ส.ค.63)ด้วยว่า

ประกาศด่วนพรุ่งนี้วันอาทิตย์ ที่16 สิงหาคม 2563 เวลา 10.30 น.

ทางศอปส.จะไปรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเพื่อไปแสดงจุดยืน

และสังเกตการณ์ในการชุมนุมของนักศึกษาและประชาชนปลดแอกและ

ในวันจันทร์ที่17 ส.ค. เวลา 13.00น.เรายังไปสตช.เหมือนเดิม

ขณะที่ก่อนหน้านี้กลุ่มเยาวชนปลดแอก ออกแถลงการณ์ เรื่อง การจับกุมเยาวชนและประชาชนจากการชุมนุมเพื่อเรียกร้องทางการเมือง โดยมีเนื้อหาระบุว่า สืบเนื่องจากการชุมนุมของเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2563 มีเอกสารหลุดออกมาว่า อาจมีถึง 31 คนที่ถูกออกหมายจับ กว่าครึ่งเป็นเพียงแค่เยาวชน หนึ่งในนั้นคือ “พริษฐ์ ชิวารักษ์” หรือเพนกวินที่เพิ่งถูกควบคุมตัวเมื่อช่วงเย็นของวันนี้ (14 สิงหาคม) และถูกส่งตัวยังสถานีตำรวจนครบาลสำราญราฎษร์

“เราจะอยู่กันแบบนี้จริง ๆ หรือ นี่ไม่อาจเป็นทางออกในการแก้ปัญหาของสังคมไทยที่เรากำลังพบเจอ หากใครกำลังทนไม่ไหวกับการคุกคามประชาชนแบบรายวัน โปรดออกมาร่วมกับ คณะประชาชนปลดแอก ในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ เวลา 15:00 ถึง 21:00 น. เพื่อเรียกร้องไปยังผู้มีอำนาจถึง 3 ข้อเรียกร้อง”

ที่มา : เฟซบุ๊ก อานนท์ กลิ่นแก้ว