อานนท์ เคลื่อนไหวทันทีหลังเพนกวินโดนรวบไป สน.สำราญราษฎร์

0

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการโพสต์ข้อความเคลื่อนไหวทางการเมืองและการถูกออกหมายจับคดีความผิดมาตรา 112 ทั้งใน สภ.เมืองเลย และพื้นที่ สภ.ตรัง

ต่อมามีการโพสต์ข้อความเคลื่อนไหว ประกาศจะขึ้นเวทีปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรีด้วย พร้อมยังท้าท้ายว่า “เจอกันท่าน้ำนนท์ครับ ยิ่งห้ามผมพูดผมจะยิ่งพูด ยิ่งปิดปากเสียงจะยิ่งดัง คนรักประชาธิปไตยเจอกันครับ! #กลัวที่ไหน #ให้มันจบที่รุ่นเรา #ยกเลิก112”

ล่าสุด มีรายงานว่า แฟนเพจของเพนกวิน ได้ทำการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า ขณะถูกเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวอ่านหมายจับกุมกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หรือวิธีอื่นใดที่ไม่ใช่เป็นการกระทำในความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในหมู่ประชาชนฯ, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

โดยเป็นหัวหน้าหรือเป็นผู้มีหน้าที่สั่งการ, ร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมากในลักษณะมั่วสุม ชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดฯ อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยหรือในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค กระทำการหรือดำเนินการใด ๆ ซึ่งอาจก่อภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตราย หรือโรคแพร่ระบาดออกไป ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ, ร่วมกันกีดขวางทางสาธารณะจนอาจเป็นอุปสรรคด้านความปลอดภัย หรือความไม่สะดวกในการจราจรฯ, ร่วมกันวางหรือแขวนสิ่งหนึ่งสิ่งใดหรือกระทำด้วยประการใดในลักษณะที่เป็นการกีดขวางการจราจร, ร่วมกันตั้ง วาง หรือกองวัตถุใด ๆ บนถนน, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ร่วมกันทำร้ายร่างกายโดยไม่ถึงแก่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ขณะที่ ทางด้าน นายอานนท์ นำภา โพสต์ข้อความทันทีว่า กระบวนการยุติธรรมอัปยศ !!! แผนของเผด็จการคือ จับเพนกวินไปทำบันทึกการจับกลุ่มที่สน. ปากเกร็ด แล้วนำไปสอบสวนตามอำนาจหมายจับของสน. สำราญราษฎร์ จากนั้นนำไปฝากขังที่ศาลแล้วให้ประกันตัว แต่จะมีสน. ปทุมวันมาจับอีกครั้ง ทั้งนี้เพื่อสกัดไม่ให้เพนกวินไปชุมนุมในวันที่ 16 สิงหาคม นั่นเอง