“รุ้ง ปนัสยา” แกนนำม็อบมธ. เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง “เพนกวิน” โดนรวบ อดปราศรัยท่าน้ำนนท์ แชทสุดท้ายยังเตือนเพื่อน

0

หลังจากที่ในเฟซบุ๊กของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ” ตนเองโดนแจ้งความข้อหามาตรา 112 แล้ว ที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองเลย ซึ่งมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี

โดยกล่าวหาว่า หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เหตุเกิดที่ อ.เมืองเลย เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น ต่อมานายพริษฐ์ โพสต์ข้อความอีกว่า นอกจากที่เลยแล้ว ได้ยินว่ามีคนแจ้งจับผมข้อหามาตรา 112 กับ 116 ที่ตรังเหมือนกัน #ยกเลิก112″

ทั้งนี้ในช่วงเวลา 16.00 -22.00 น. ของวันนี้ (14 ส.ค.63) เพนกวิน ประกาศจะมาขึ้นเวทีปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรีด้วย พร้อมยังท้าท้ายด้วยว่า “เจอกันท่าน้ำนนท์ครับ ยิ่งห้ามผมพูดผมจะยิ่งพูด ยิ่งปิดปากเสียงจะยิ่งดัง คนรักประชาธิปไตยเจอกันครับ! #กลัวที่ไหน #ให้มันจบที่รุ่นเรา #ยกเลิก112” รวมทั้งก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังได้โพสต์จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่าเป็นประเด็นที่สร้างปัญหา


ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 16.00 น. แฟนเพจของเพนกวิน ได้ทำการไลฟ์ขณะถูกเจ้าหน้าที่เข้าแสดงตัวอ่านหมายจับกุมกระทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหรือวิธีอื่นได้ที่ไม่ใช่เป็นการกระทำในความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญ หรือไม่ใช่เพื่อแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตเพื่อให้เกิดความปั่นป่วนในหมู่ประชาชนฯ, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของรุ้ง แกนนำม็อบธรรมศาสตร์ ฯ Panusaya Sithijirawattanakul ได้เคลื่อนไหวหลังเพนกวินถูกรวบตัว ระบุว่า “เพนกวินถูกจับแล้ว กำลังถูกพาตัวไปที่สน.ปากเกร็ดเพื่อไปบันทึก และจะพาตัวไปสำราญราษฏร์ต่อ”

นอกจากนี้ยังมีแชทของแพนกวิน ที่พิมพ์ข้อความออกมาในทำนองว่า รู้ตัวว่าวันนี้อาจจะโดนจับ เพราะเป็นวันศุกร์ มีความสุ่มเสี่ยง ทำให้วันนี้เพนกวินไม่สามารถที่จะมาปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ได้ตามกำหนดการที่เจ้าตัวตั้งใจไว้