“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” อัดเดือดม็อบเยาวชนปลดแอก ไม่ต่างจากขบวนการเรดการ์ดในจีน กล่าวร้ายสถาบันฯ ทั้งที่ปัญหาคือนักการเมืองเลว

0

หลังจากที่ในเฟซบุ๊กของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ” ตนเองโดนแจ้งความข้อหามาตรา 112 แล้ว ที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองเลย

ภายหลังที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เหตุเกิดที่ อ.เมืองเลย เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น ต่อมานายพริษฐ์ โพสต์ข้อความอีกว่า นอกจากที่เลยแล้ว ได้ยินว่ามีคนแจ้งจับผมข้อหามาตรา 112 กับ 116 ที่ตรังเหมือนกัน #ยกเลิก112″

ทั้งนี้ในช่วงเวลา 16.00 -22.00 น. ของวันนี้ (14 ส.ค.63) เพนกวิน ประกาศจะมาขึ้นเวทีปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรีด้วย พร้อมยังท้าท้ายด้วยว่า “เจอกันท่าน้ำนนท์ครับ ยิ่งห้ามผมพูดผมจะยิ่งพูด ยิ่งปิดปากเสียงจะยิ่งดัง คนรักประชาธิปไตยเจอกันครับ! #กลัวที่ไหน #ให้มันจบที่รุ่นเรา #ยกเลิก112” รวมทั้งก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังได้โพสต์จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ว่าเป็นประเด็นที่สร้างปัญหา


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อ่วมแค่ไหนก็ไม่กลัว ท้าทายหนักอีก!!! “เพนกวิน” โดนแจ้งจับผิดม.112 กับ ม.116 ที่ตรัง แต่ยังอวดดี ประกาศปลุกระดมม็อบปลดแอกท่าน้ำนนท์ ปั่นกิจกรรมสร้างความรุนแรง

ล่าสุดนายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุถึงเรื่องนี้ว่า อย่าให้เกิดสงครามกลางเมือง

น่าสนใจว่า​ ปัญหาของไทยทุกวันนี้พัฒนาการไม่ไปไหน​ เพราะเรามีนักการเมืองเลว​ โกงกิน​ คอรัปชั่นเชิงนโยบาย​ แต่นักศึกษากลับไปกล่าวโทษสถาบัน​ ประกาศตัวเป็นปฏิปักษ์กับสถาบัน​ ซึ่งอยู่เหนือการเมือง​ ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งทางการเมืองใด ๆ

พวกมีแอกเคลื่อนไหวไม่ผิดจากขบวนการเรดการ์ดในจีน​ ที่ทำลายล้างสถาบันครอบครัว​ วัฒนธรรม​ ความเชื่อ​ แม้แต่พ่อแม่ของตนเอง

ความขัดแย้งทางการเมืองในประเทศ​ มั่นใจได้ต่างชาติต้องแทรกแซง​ จีนจะสร้าง​ One Belt ส่วนอเมริกาอยากจะปิดล้อมจีน

ไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญ​ พลาดจากฮ่องกงแล้ว​ เหลือไทยที่เดียวที่สนิทสนมกับจีนมากที่สุดในภูมิภาคนี้​ ไทยจึงกลายเป็นสนามข่วงชิงอิทธิพล

สงครามกลางเมืองในซีเรีย​ คือ​ตัวอย่างของการแข่งอิทธิพลของมหาอำนาจที่ถือหางคนละฝ่าย​ ผลคือประชาชนล้มตาย​ อพยพออกนอกประเทศ​

พวกมีแอกประกาศจะให้จบในรุ่นของเรา​ ถึงต้องเร่งร้อน กำลังเล่นกับไฟ โหมไฟให้ลุกโชน​ ระวังไฟจะมอดไหม้ตัวเอง​ ไม่อยากให้ตราบาปติดตัวจนตายเพราะคิดผิด​ ถอนตัวยังทัน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nantiwat Samart