อดีตนายกฯนศ.รามฯปลุกศิษย์ใหม่-เก่าป้องสถาบัน ชี้ม็อบถูกสนตะพายอย่ามาใช้ม.รามเป็นเครื่องมือ

0

จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตจัดเวทีปราศรัยฉายภาพโปรเจคเตอร์รูป “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์”2 ผู้ต้องหาลี้ภัย และมีข้อความสัญลักษณ์ที่ส่อดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ รวมทั้งข้อเรียกร้อง 10 ข้อนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63 เฟซบุ๊ก “สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand” ได้แชร์เพจกลุ่มแนวร่วมการชุมนุมการเคลื่อนไหวที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค.เป็นต้นไป ประกอบด้วย กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยประกาศจัดกิจกรรม “คนรามจะไม่ทน” รามคำ​แหง​จะไม่ยอมจำนนต่ออำนาจเผด็จการ​อีกต่อไป​ 14 สิงหาคม 2563​ เวลา​ 16.00 น.เป็นต้นไป​​ ณ​ ลานพ่อขุน​ มหาวิทยาลัย​รามคำ​แหง (หัวหมาก) พร้อมเชิญ​ชวน​ศิษย์เก่า​ศิษย์​ปัจจุบัน​ มหาวิทยาลัย​รา​มคำแหง​ และประชาชน​ มาร่วมแสดงจุดยืน​ต่อต้านรัฐบาล​เผด็จการ​ประยุทธ์ จันทร์​โอชา​

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าวจากเฟซบุ๊ก เพื่อนราม ด้วยว่า

ถึงเพื่อนรามทุกท่าน เนื่องด้วยในวันที่ 14 สิงหาคม 2563 จะมีกิจกรรมชุมนุมเพื่อเรียกร้องทางการเมือง ถือเป็นสิทธิเสรีภาพอันพึงกระทำในนาม นักศึกษา และประชาชน และยินดีที่รามคำแหงได้เป็นที่มั่นของขบวนการนิสิตนักศึกษาอีกครั้ง แต่จากเหตุการณ์ชุมนุมเรียกร้องในกรณีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการปราศรัยเลยขอบเขตไปจนกระทบสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เทิดทูนของปวงชนชาวไทย หมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง

ล่าสุดวันนี้(14ส.ค.63) นายอุทัย ยอดมณี อดีตนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ปีการศึกษา 2556 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า

#สวัสดีตอนเช้าครับพี่น้องทุกท่าน สำหรับผมในฐานะอดีตนายกองค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงปีการศึกษา2556 และปัจจุบันคือศิษย์เก่าในรั้วมหาวิทยาลัยของประชาชน ที่มีความจงรักภักดีต่อสถาบัน อย่างยิ่งยวด และขอปกป้องสถาบันอย่างสุดกำลัง การจัดกิจกรรมต่างๆของน้องๆ ม็อบสนตะพายเกินเลยไปกว่าคำว่าสิทธิ เสรีภาพ เลยธง3 ข้อเรียกร้อง อย่างเห็นได้ชัด #

สิทธิเสรีภาพก็ต้องมีขอบเขต แต่พวกคุณสุดโต้ง พวกคุณทำลายความรู้สึกของคนไทยทั้งประเทศ ผมขอเรียกร้องให้ศิษย์เก่าศิษย์ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยรามคำแหง ช่วยกัน ร่วมมือกันปกป้อง มหาวิทยาลัยรามคำแหง ปกป้องสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทยให้พ้นจากเงื้อมมือของกลุ่มคน คณะบุคคลที่จาบจ้วง ล่วงละเมิด สถาบัน ที่คิดใช้มหาวิทยาลัยรามคำแหงและน้องๆนักศึกษาเป็นเครื่องมือ ไปสู้เป้าหมายของเค้าคือการล้มล้างสถาบัน

พี่น้องกัน รักกัน ไม่ทิ้งกัน

ที่มา : เฟซบุ๊ก อุทัย ยอดมณี