โป๊ะแตก!? ‘ปนัสยา’ อ้างบอกผู้บริหารมธ.ก่อนปรายศรัยแล้วจะพูดอะไร?

0

ปนัสยา  อ้างผ่านรายการ จอม เพชรประดับ ส่งเนื้อหาการปราศรัยแก่ผู้บริหารแล้ว สงสัยทำไม อ.ปริญญา ปฏิเสธไม่ทราบข้อมูล

จากกรณีการปราศรัยจาบจ้วงหมิ่นสถานบันพระมหากษัตริย์ของเวทีการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา และทาง ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายความยั่งยืนและบริหารศูนย์รังสิต  ได้ออกมาโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีชุมนุมธรรมศาสตร์เกินเลยขอบเขต พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า แม้ว่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์จะให้เสรีภาพในการแสดงออก แต่การแสดงออกควรต้องอยู่ในขอบเขตของรัฐธรรมนูญและกฎหมาย ในฐานะรองอธิการบดีผู้อนุญาตไม่อาจปฏิเสธความรับผิดชอบได้ และขอน้อมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น

 

 

รวมทั้งยังมีการระบุว่า สำหรับเนื้อหาการปราศรัยของนักศึกษานั้น แจ้งขออนุญาตใช้สถานที่ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภา และให้รัฐบาลหยุดคุกคามประชาชนทุกรูปแบบไม่ได้มีการแจ้งว่าจะมีการปราศรัยหรือแสดงออกในประเด็นเรื่องอื่นแต่อย่างใด

ล่าสุด นายจอม เพชรประดับ  อดีตผู้สื่อข่าว และนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ลี้ภัยไปพักอยู่ในประเทศสหัฐอเมริกา ได้จัดรายการผ่านช่องยูทูปชื่อ jom voice และได้สัมภาษณ์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุม ผู้ที่อ่านแถลงการณ์ข้อเรียกร้อง 10 ข้อเพื่อปฎิรูปสถาบันกษัตริย์ โดยให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกผิดหวังกับกระแสโต้กลับบ้าง

โดยเฉพาะผู้บริหารธรรมศาสตร์ ทั้งที่ควรรักษาหลักการประชาธิปไตยอันเป็นเป้าหมายของมหาวิทยาลัย แต่เสียงที่สนับสนุนมีมากกว่า และเชื่อมั่นว่าระดับเพดานข้อเรียกร้องนี้จะไม่ลดต่ำลงแต่จะยิ่งเข้มข้นและจริงจังมากขึ้น ถึงที่สุดหากจะเป็นข้ออ้างในการทำรัฐประหารก็คิดว่ามาจากเรื่องนี้ ต่อให้ไม่มี 10 ข้อเรียกร้องนี้หากต้องการจะทำ เขาก็ทำอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามต่อให้มีการจับกุม ติดคุกหรือมีอันเป็นไปอย่างไร เชื่อว่าพลังหรือคลื่นของความเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่มีวันที่จะหายไปหรือเบาลง มีแต่จะเพิ่มความรุนแรงมากขึ้น