“เพนกวิน” โดนแจ้งจับผิดม.112 กับ ม.116 ที่ตรัง แต่ยังอวดดี ประกาศปลุกระดมม็อบปลดแอกท่าน้ำนนท์

0

หลังจากที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก ได้เคลื่อนไหวล่าสุดโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

โดยมีใจความว่า “ตอนนี้พวกผมยังปลอดภัยนะครับ ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นหูเป็นตาให้ในระหว่างค่ำคืนอันตรายที่ผ่านมา เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้เพราะหมายจับเราก็ยังคงมี เราโดนคุกคามเช่นนี้มาสองคืนแล้ว และเราไม่รู้เลยว่าคืนนี้เจ้าหน้าที่จะมาก่อกวนเราถึงที่พักเหมือนในสองคืนที่ผ่านมาหรือเปล่า แต่วัตถุประสงค์ในการคุกคามครั้งนี้ชัดเจน คือไม่ต้องการให้เราพูดในสิ่งที่เป็นรากเหง้าของปัญหาการเมืองไทย ก็คือประเด็นของสถาบันกษัตริย์ เราไม่ยอมหยุดพูดหรอกครับ และอย่ามาดหมายว่าจะมีวิธีการใดปิดปากประชาชนให้หยุดพูด เราทำให้เรื่องสถาบันกลายเป็นเรื่องบนดินไปแล้วหลังจากที่ผู้คนได้แต่นินทาเงียบ ๆ มานาน ดังนั้น ต่อให้คุณพรากเสียงของเรา คนอื่นก็จะยังพูดต่อไป

อันว่าปากของประชาชนนั้น ยิ่งปิดยิ่งดัง และจงระวัง อย่าเอามือไปปิดปากประชาชน เพราะประชาชนอาจจะกัดมือคุณ! ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : แพนกวิน” ไร้สำนึก โดนหมายเรียกแล้วแต่ขอเลื่อน ยังมีหน้าโพสต์ปั่น อ้างรากเหง้าปัญหาการเมือง จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์

 

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยังได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ” ตนเองโดนแจ้งความข้อหามาตรา 112 แล้ว ที่สถานีตำรวจ สภ.เมืองเลย หลังจากที่มีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ พระราชินี หรือผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ เหตุเกิดที่ อ.เมืองเลย เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2563 เวลา 18.00 น ต่อมานายพริษฐ์ โพสต์ข้อความอีกว่า นอกจากที่เลยแล้ว ได้ยินว่ามีคนแจ้งจับผมข้อหามาตรา 112 กับ 116 ที่ตรังเหมือนกัน #ยกเลิก112″

 

ทั้งนี้ในช่วงเวลา 16.00 -22.00 น. ของวันนี้ (14 ส.ค.63) เพนกวิน ประกาศจะมาขึ้นเวทีปราศรัยที่ท่าน้ำนนท์ จังหวัดนนทบุรีด้วย พร้อมยังท้าท้ายด้วยว่า “เจอกันท่าน้ำนนท์ครับ ยิ่งห้ามผมพูดผมจะยิ่งพูด ยิ่งปิดปากเสียงจะยิ่งดัง คนรักประชาธิปไตยเจอกันครับ! #กลัวที่ไหน #ให้มันจบที่รุ่นเรา #ยกเลิก112”