เอาแล้วๆ! กลุ่มเพื่อนรามประกาศไม่ต้อนรับผู้จาบจ้วงสถาบัน ขณะม็อบเพื่อปชต.นัดวันนี้

0

จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตจัดเวทีปราศรัยฉายภาพโปรเจคเตอร์รูป “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์”2 ผู้ต้องหาลี้ภัย และมีข้อความสัญลักษณ์ที่ส่อดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ รวมทั้งข้อเรียกร้อง 10 ข้อนั้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 ส.ค. 63 เฟซบุ๊ก “สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย – Student Union of Thailand” ได้แชร์เพจกลุ่มแนวร่วมการชุมนุมการเคลื่อนไหวที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค.เป็นต้นไป ประกอบด้วย กลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยประกาศจัดกิจกรรม “คนรามจะไม่ทน” รามคำ​แหง​จะไม่ยอมจำนนต่ออำนาจเผด็จการ​อีกต่อไป​ 14 สิงหาคม 2563​ เวลา​ 16.00 น.เป็นต้นไป​​ ณ​ ลานพ่อขุน​ มหาวิทยาลัย​รามคำ​แหง (หัวหมาก) พร้อมเชิญ​ชวน​ศิษย์เก่า​ศิษย์​ปัจจุบัน​ มหาวิทยาลัย​รา​มคำแหง​ และประชาชน​ มาร่วมแสดงจุดยืน​ต่อต้านรัฐบาล​เผด็จการ​ประยุทธ์ จันทร์​โอชา​

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวถึงการจัดกิจกรรมดังกล่าวจากเฟซบุ๊ก เพื่อนราม ด้วยว่า

ถึงเพื่อนรามทุกท่าน เนื่องด้วยในวันที่ 14 สิงหาคม 2563 จะมีกิจกรรมชุมนุมเพื่อเรียกร้องทางการเมือง ถือเป็นสิทธิเสรีภาพอันพึงกระทำในนาม นักศึกษา และประชาชน และยินดีที่รามคำแหงได้เป็นที่มั่นของขบวนการนิสิตนักศึกษาอีกครั้ง แต่จากเหตุการณ์ชุมนุมเรียกร้องในกรณีของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้มีการปราศรัยเลยขอบเขตไปจนกระทบสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เทิดทูนของปวงชนชาวไทย หมิ่นเหม่ต่อการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง

สร้างความไม่สบายใจให้กับคนในชาติ อาจทำให้เกิดความขัดแย้งในสังคม จนอาจนำไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงทางสังคมใน จึงอยากจะเรียกร้องมายังเพื่อนราม ที่กำลังเคลื่อนไหวทางการเมืองอยู่ในวันดังกล่าว ได้ทบทวนท่าทีและการแสดงออกในการเคลื่อนไหว ขอให้คงไว้ซึ่งเป้าหมาย และข้อเรียกร้องในการชุมนุมที่ชัดเจน อย่าให้มีการครอบงำ แทรกแซงจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี

จงเคลื่อนไหวด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ ในข้อเรียกร้องที่บริสุทธิ์ใจ ซึ่งจะทำให้ข้อเรียกร้องประสบความสำเร็จได้โดยเร็ว ไม่ควรให้มีการเบี่ยงเบนประเด็นข้อเรียกร้องไปในทิศทางอื่น ซึ่งทางกลุ่มเพื่อนรามไม่เห็นด้วยในการใช้สถาบันการศึกษาที่เรารักมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง และจาบจ้วงสถาบัน

ด้วยจิตคารวะ #ยืนข้างสถาบันฯ

“พวกเรารักสถาบันฯ​ อย่าสร้างความแตกแยกในสังคม” #รามคำแหงจะไม่ทนดู

เรียกร้องได้ อย่าจาบจ้วง

บทเรียนเคยมีมาแล้ว

ระวังจบไม่สวย

#รามคำแหงจะไม่ทนดู

รามคำแหงไม่ต้อนรับผู้จาบจ้วงสถาบัน

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพื่อนราม