เพนกวิน” ไร้สำนึก โดนหมายเรียกแล้วแต่ขอเลื่อน ยังมีหน้าโพสต์ปั่น อ้างรากเหง้าปัญหาการเมือง จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์

0

หลังจากที่นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก ได้เคลื่อนไหวล่าสุดโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

ระบุว่า มีรายงานข่าวแจ้งมาหาผมแทบทั้งวันว่ามีการเตรียมจับพวกเรา และข่าวก็ดูจะมีมูลเพราะตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้ มีคนสังเกตเห็นตำรวจนอกเครื่องแบบเต็มไปหมด รวมถึงมีมาเฝ้าถึงหน้าหอพักตั้งแต่เมื่อคืนด้วย โดยมูลเหตุของการจับนั้น มีผู้สันทัดกรณีให้ความเห็นว่า “เขา” โกรธจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 มากจนสั่งให้ลูกน้องต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อสั่งสอนเรา

ผมไม่ทราบว่าจะมีใครนำโพสต์นี้ให้เขาอ่านหรือไม่ แต่สิ่งที่เราทำเมื่อวันก่อนคือการสะกิดตักเตือนให้คุณเห็นถึงปัญหาที่รู้กันทั้งสังคมแต่ถูกซุกไว้ใต้พรมมานาน เราพูดเพื่อให้เขาสามารถปรับตัวให้อยู่กับสถาบันประชาชนได้ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยสากล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “เพนกวิน” โพสต์ทั้งคืน หลับตาไม่ลง อ้างตร.นอกเครื่องแบบเฝ้าหน้าหอเตรียมรวบตัว อ้างเขาโกรธจากการชุมนุม

ล่าสุดมีรายงานว่า สน.นางเลิ้ง ออกหมายเรียก เพนกวิน นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ นศ.มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังร่วมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก ชุมนุมหน้าบก.ทบ. ขณะที่ตัวของเพนกวินขอเลื่อนไปก่อน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกครั้งที่ 2 หากไม่มาจะทำการออกหมายจับตามลำดับ

ทั้งนี้พบว่าในเฟซบุ๊กของแพนกวิน ยังเคลื่อนไหวโพสต์จาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างต่อเนื่อง โดยมีใจความว่า “ตอนนี้พวกผมยังปลอดภัยนะครับ ขอขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นหูเป็นตาให้ในระหว่างค่ำคืนอันตรายที่ผ่านมา

เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อจากนี้เพราะหมายจับเราก็ยังคงมี เราโดนคุกคามเช่นนี้มาสองคืนแล้ว และเราไม่รู้เลยว่าคืนนี้เจ้าหน้าที่จะมาก่อกวนเราถึงที่พักเหมือนในสองคืนที่ผ่านมาหรือเปล่า แต่วัตถุประสงค์ในการคุกคามครั้งนี้ชัดเจน คือไม่ต้องการให้เราพูดในสิ่งที่เป็นรากเหง้าของปัญหาการเมืองไทย ก็คือประเด็นของสถาบันกษัตริย์

 

เราไม่ยอมหยุดพูดหรอกครับ และอย่ามาดหมายว่าจะมีวิธีการใดปิดปากประชาชนให้หยุดพูด เราทำให้เรื่องสถาบันกลายเป็นเรื่องบนดินไปแล้วหลังจากที่ผู้คนได้แต่นินทาเงียบ ๆ มานาน ดังนั้น ต่อให้คุณพรากเสียงของเรา คนอื่นก็จะยังพูดต่อไป

อันว่าปากของประชาชนนั้น ยิ่งปิดยิ่งดัง และจงระวัง อย่าเอามือไปปิดปากประชาชน เพราะประชาชนอาจจะกัดมือคุณ! ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ”