“เพนกวิน” โพสต์ทั้งคืน หลับตาไม่ลง อ้างตร.นอกเครื่องแบบเฝ้าหน้าหอเตรียมรวบตัว อ้างเขาโกรธจากการชุมนุม

0

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และแกนนำเยาวชนปลดแอก ได้เคลื่อนไหวล่าสุดโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

ระบุว่า วันนี้มีรายงานข่าวแจ้งมาหาผมแทบทั้งวันว่ามีการเตรียมจับพวกเรา และข่าวก็ดูจะมีมูลเพราะตั้งแต่เมื่อวานถึงวันนี้ มีคนสังเกตเห็นตำรวจนอกเครื่องแบบเต็มไปหมด รวมถึงมีมาเฝ้าถึงหน้าหอพักตั้งแต่เมื่อคืนด้วย โดยมูลเหตุของการจับนั้น มีผู้สันทัดกรณีให้ความเห็นว่า “เขา” โกรธจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 10 มากจนสั่งให้ลูกน้องต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อสั่งสอนเรา

ผมไม่ทราบว่าจะมีใครนำโพสต์นี้ให้เขาอ่านหรือไม่ แต่สิ่งที่เราทำเมื่อวันก่อนคือการสะกิดตักเตือนให้คุณเห็นถึงปัญหาที่รู้กันทั้งสังคมแต่ถูกซุกไว้ใต้พรมมานาน เราพูดเพื่อให้เขาสามารถปรับตัวให้อยู่กับสถาบันประชาชนได้ภายใต้ระบอบประชาธิปไตยสากล

ถ้าเขาได้ฟังพวกเราและได้อ่านข้อเสนอของเรา เขาจะรู้ได้ว่านั่นคือหลักพื้นฐานของสถาบันกษัตริย์ภายใต้รัฐธรรมนูญ ทุกอย่างที่เราพูดคือเรื่องจริง และต่อให้เขาจับเราหรือทำอะไรเรา คนอื่น ๆ ที่เขาคิดเหมือนเราก็จะชุกขึ้นมาพูดแทนเราอยู่ดีในไม่ช้านาน

เขาไม่ควรคิดแต่จะใช้อำนาจปราบปรามพวกเรา แต่ควรรับฟังแล้วนำไปพิจารณาปรับปรุงแก้ไข เพราะถ้าเขาทำอะไรเราหรือประชาชนคนอื่น ๆ นั่นแปลว่าเขาปฏิเสธข้อเสนอของประชาชน และปฏิเสธที่จะปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย และถ้าพูดอย่างถึงที่สุด เขาปฏิเสธที่จะอยู่ร่วมกับสถาบันประชาชน

เขายังมีเวลาที่จะคิดและเปลี่ยนใจมารับฟังเรา ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎรจงเจริญ

ตอนนี้สถานการณ์ยังไม่แน่นอน แต่ถ้าโดนจับหรือทำอะไรกันมาจริง ๆ ไม่ต้องตามเซฟผมหรือรุ้งที่สถานีตำรวจหรือที่ศาล แต่ขอให้ช่วยกันยืนยันข้อเรียกร้องปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ 10 ข้อของ #ธรรมศาสตร์และการชุมนุม

ตีสองครึ่งแล้ว ก็ยังคงมีชายหัวเกรียนและรถแปลก ๆ วนรอบหออยู่เช่นเดิม