รุ้ง ปนัสยา ยังเคลื่อนไหวไม่หยุด ธรรมศาสตร์เพื่อเสรีฯ นัดกดดันผู้บริหารปกป้องนศ.

0

จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์ รังสิต จัดเวทีปราศรัยฉายภาพโปรเจคเตอร์รูป สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ 2 ผู้ต้องหาลี้ภัยและยังมีข้อความและสัญลักษณ์ที่ส่อดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ แม้ดร.ปริญญาจะออกมายอมรับผิดขอโทษแล้วนั้น

ต่อมา ทางด้าน 2 แกนนำ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง และ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำสหภาพ นักเรียน นิสิต นักศึกษาแห่งประเทศไทย (สนท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กอ้างว่า ถูกเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบติดตามถึงที่พัก หวั่นถูกจับกุมกลางดึก ขณะที่ทวิตเตอร์แฮชแท็ก #SavePanusaya ก็ผุดตามด้วย สำหรับ น.ส.ปนัสยา และนายพริษฐ์ ทั้งสองคนต่างมีชื่อเป็นผู้ถูกกล่าวหาร่วมกับ นายอานนท์ นำภา ทนายความด้านสิทธิมนุษยชน และ นายภานุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ จากการชุมนุมเยาวชนปลดแอก เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมา

ขณะที่มีรายงานอีกว่า 13 สิงหาคม 2563 (วันนี้) ตั้งแต่เวลา 05.30 น. กลุ่มธรรมศาสตร์เพื่อเสรีประชาธิปไตย (LLTD) ขอเชิญชวนนักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์และผู้อยู่บริเวณใกล้เคียงที่สะดวก มารวมตัวกัน ณ บริเวณอาคารโดมบริหาร ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อแสดงออกให้คณะผู้บริหารออกมาเคลื่อนไหวเพื่อปกป้องนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยในงานชุมนุม #ธรรมศาสตร์จะไม่ทน ตลอดจนต่อต้านกลุ่มผู้ไม่ประสงค์ดีที่อาจควบคุมตัวนักศึกษาอย่างไม่เป็นธรรม #FightWithPanusaya

อย่างไรก็ตาม น.ส.ปนัสยา ยังได้ทวีตข้อความอีกด้วยว่า ตัวรุ้งเองสภาพจิตใจตอนนี้ดีมากค่ะไม่ต้องห่วง เพราะ ยิ่งเขากดเรามากเท่าไหร่ ยิ่งเขากระทำกับเรามากเท่าไหร่ มันยิ่งตอกย้ำว่า เราต้องสู้กับใคร เพราะอะไร เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของเราที่ว่าด้วยการปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ

ตอนนี้รุ้งยังปลอดภัยดีนะคะทุกคน ขอบคุณทุกคนมาก ๆ ที่ช่วยกันติดตามสถานการณ์ ตอนนี้เรามาเรียนที่มอตามปกติค่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สถานการณ์ตอนนี้ยังน่ากังวลมาก คงต้องรบกวนทุกคนให้ช่วยกันติดตามสถานการณ์ต่อนะคะ เพราะเขาคงไม่ปล่อยเราไว้นานแน่

ด้าน ทวิตเตอร์ Sunai ยังได้ทวีตข้อความด้วยว่า เข้าพื้นที่ธรรมศาสตร์รังสิตหลังมีรายงานแจ้งเตือนว่าตำรวจเตรียมบุกจับเพนกวิน และรุ้ง แกนนำ #เยาวชนปลดแอก เช้านี้ / ประสานงานกับยูเอ็น และสถานทูตประเทศฝ่ายประชาธิปไตยแล้ว / นานาชาติกำลังจับตามองประเทศไทย #หยุดคุกคามประชาชน #savePenguin #SavePanusaya