หมอเหรียญทองแจ้งถึงบุพการีนศ. อย่าให้เข้าร่วมม็อบจาบจ้วง เตือนอาจเสียชีวิต

0

จากที่กลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์รังสิตจัดเวทีปราศรัยฉายภาพโปรเจคเตอร์รูป “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์”2 ผู้ต้องหาที่ลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศ และยังมีข้อความและสัญลักษณ์ที่ส่อในทางดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพนั้น

ต่อมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว เพื่อกำลังจัดตั้งกลุ่ม ประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

กองพันประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ประจำจังหวัดๆละอย่างน้อย 1 กองพัน จัดครบทุกจังหวัดจะได้ “กองทัพประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์”…ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ ไม่กำหนดคุณวุฒิ…ขอเพียงคุณสมบัติข้อเดียว คือ “จงรักภักดีจริง ไม่โลกสวย”…คอยติดตามตอนต่อไปในเร็วๆนี้

ล่าสุดวันนี้(12ส.ค.63) หมอเหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความถึงเหตุการณ์ชุมนุมที่ธรรมศาสตร์รังสิต ซึ่งมีการจาบจ้วงสถาบันว่า

เรียน บุพการีผู้ปกครองของ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ทุกครอบครัว…ได้โปรดดูแลบุตรหลานของท่านอย่างใกล้ชิด อย่าได้เข้าร่วมการชุมนุมหรือกิจกรรมที่มีการหมิ่นพระบรมเดชานุภาพอย่างเด็ดขาด เนื่องจากสถานการณ์ความไม่พอใจการชุมนุม ณ ปัจจุบันนี้ได้ทวีความไม่พอใจจนพร้อมที่จะเกิดความรุนแรงแล้ว

 

 

สถานการณ์ความรุนแรงที่พร้อมจะระเบิดนั้นจะเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากต่อการควบคุม ทั้งนี้เป็นที่คาดการณ์ว่าหากเกิดสถานการณ์รุนแรงขึ้นแล้วจะเกิดการสูญเสียชีวิต

ซึ่งอาจจะเป็นบุตรหลานอันเป็นที่รักของท่าน สถานการณ์เลวร้ายรุนแรงที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมา แกนนำผู้ก่อการมักจะรอดปลอดภัย มีแต่ผู้ชุมนุมทั่วไปเท่านั้นที่ตกเป็นเหยื่อเพื่อใช้ชีวิตที่สูญเสียไปนั้นขยายผลต่อการสร้างสถานการณ์บั่นทอนสถาบันพระมหากษัตริย์

ด้วยความปรารถนาดีและห่วงใย

ที่มา : เฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา