อ.ชูชาติ อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา จี้ ผู้บริหารมธ.ต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่แค่ขอโทษ

0

อ.ชูชาติ ศรีแสง อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาจี้ให้ ผู้จัดงาน รวมถึงผู้บริหารมธ. ออกมารับผิดชอบ ไม่ใช่แค่ขอโทษ

จากกรณีที่ทางด้านของ กลุ่มนักศึกษาหนุ่มสาวชาวธรรมศาสตร์รังสิต ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง โดยบนเวทีการปราศัยได้มีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นรูป “นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” ซึ่งเป็น 2 ผู้ต้องหาที่ลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศ

ซึ่งนอกจากเป็นภาพของทั้ง 2 คนแล้ว ยังมีข้อความและสัฐลักษณ์ที่ส่อเสียดในทางดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อย่างชัดเจน ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป จนกลายเป็นประเด็นถึงความไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง

ล่าสุดทางด้านของ “นายชูชาติ ศรีแสง” อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ค ถึงประเด็นดังกล่าวว่าไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก โดยได้เรียกร้องให้ทั้งผู้จัดงาน และผู้บริหารมหาวิทยาลัย ออกมาแสดงความรับผิดชอบ มากกว่าคำว่าขอโทษ ดังต่อไปนี้

ข้าพเจ้าในฐานะศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ไม่เห็นด้วยและขอคัดค้านการที่คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยในปัจจุบันยินยอมให้กลุ่มบุคคลที่ต้องการเปลี่ยนแปลงการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขไปเป็นระบอบอื่น ใช้สถานที่ของมหาวิทยาลัยซึ่งได้มาจากการใช้เงินภาษีของประชาชนเพื่อใช้เป็นที่ให้การศึกษาแก่เยาวชนของชาติเป็นที่ชุมนุมและกระทำการไม่เหมาะไม่ควรต่อพระมหากษัตริย์โดยนำชื่อของมหาวิทยาลัยมาใช้ในการชุมนุมครั้งนี้

…..ทั้งๆ ที่ชาวธรรมศาสตร์ทั้งที่เป็นนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่าส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้ร่วมชุมนุมซึ่งมีเพียงน้อยนิดที่ละเมิดสิทธิพระมหากษัตริย์

…..ขอเรียกร้องให้ผู้ที่อนุญาตให้จัดงานและผู้บริหารมหาวิทยาลัยที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของผู้ชุมนุมออกมาแสดงความรับผิดชอบและต้องกระทำมากกว่าการกล่าวคำขอโทษเพียงสั้นๆ

…..ผู้บริหารหรืออาจารย์ท่านใดเห็นด้วยกับการกระทำครั้งนี้ก็ควรแสดงตัวออกมาให้ชัดแจ้งไม่ใช่ซ่อนตัวแอบอยู่ข้างหลังนักศึกษา

…..ข้าพเจ้าในฐานะศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์…

Posted by Chuchart Srisaeng on Tuesday, August 11, 2020

รวมลิงค์ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.กิตติธัช ชำแหละ ความแค้นจากยุค 6 ตุลา ส่งต่อถึงปัจจุบัน

นพ.เหรียญทอง เตรียมจัดตั้ง กองทัพประชาชนป้องสถาบันฯ ทั่วประเทศ

กนก เหน็บแรง โชคดีที่ไม่ได้เป็นพ่อแม่ สิ่งมีชีวิต ใน มธ.รังสิต

นายกฯ ได้ดูการชุมนุมหมิ่นพระมหากษัตริย์ ลั่นดัง ไม่สบายใจมาก

อ.สุวินัย โพสต์เบื้องหลัง การชุมนุมธรรมศาสตร์ฯ หวังลุกฮือการปฏิวัติ 2475