“หมอวรงค์” อัดเดือดม็อบธรรมศาสตร์ฯ เอาปชต.บังหน้า เจตนาเบื้องหลังสุดชั่ว ปลุกคนรุ่นเก่า ถึงเวลาต้องลุกขึ้นปกป้องชาติ

0

จากกรณีที่ทางด้านของ กลุ่มนักศึกษาหนุ่มสาวชาวธรรมศาสตร์รังสิต ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง โดยบนเวทีการปราศัยได้มีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นรูป “นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” ซึ่งเป็น 2 ผู้ต้องหาที่ลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศ

นอกจากเป็นภาพของทั้ง 2 คนแล้ว ยังมีข้อความและสัญลักษณ์ที่ส่อเสียดในทางดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อย่างชัดเจน ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป จนกลายเป็นประเด็นถึงความไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และแน่นอนว่าคนไทยรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จนในเวลาต่อมา รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในประเด็นดังกล่าว ไว้ดังต่อไปนี้ การปฏิวัติ 2475 ภาค 2 ที่กลายมาเป็นตลกร้ายในโลกจริง สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย #สังคมไทยเป็นสังคมตลกร้าย การชุมนุมที่ธรรมศาสตร์รังสิตเมื่อคืน คือการย้อนรอยโมเดล 6 ตุลา 19 ก็จริง แต่จุดประสงค์จริง ๆ คือ การลุกฮือเพื่อทำการปฏิวัติ 2475 รอบสอง ตลกร้ายจากมนต์ดำของ แฮรี พอตเตอร์ไทย (ทนายอานนท์) เมื่อทนายอานนท์สามารถเสกม๊อบมุ้งมิ้งให้กลายเป็นม็อบลัมเจ้า-ชังเจ้าได้แค่ชั่วข้ามคืนที่ธรรมศาสตร์รังสิต … ทนายอานนท์ทำได้จริง ๆ ทนายอานนท์ทำได้สำเร็จแล้ว !!

ต่อมาม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ ได้เคลื่อนไหวโพสต์ข้อความระบุว่า เป็นพระเจ้าแผ่นดินของพระราชอาณาจักรนี้ ต้องมีความอดทนเหลือเกิน ถ้าเป็นคนธรรมดา ๆ ระเบิดไปนานแล้ว โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “ม.จ.จุลเจิม” รับไม่ได้ ม็อบธรรมศาสตร์ฯ จาบจ้วงแรง เห็นแล้วปวดใจ พระเจ้าแผ่นดินต้องมีความอดทนเหลือเกิน ถ้าเป็นคนธรรมดา ๆ ระเบิดไปนานแล้ว

ล่าสุดนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ถึงกรณีม็อบธรรมศาสตร์ ระบุว่า “YOUNG OLD และ YOUNG BLOOD

การชุมนุมที่ธรรมศาสตร์ คือเจตนาต้องการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเอาข้อเรียกร้องประชาธิปไตยมาบังหน้า ที่เลวร้ายคือการเชิญเจ้าหน้าที่ทูตต่างประเทศ เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ด้วย(แผนชักศึกเข้าบ้าน)

ผลของวันนี้ เกิดจากยุทธศาสตร์ “คนรุ่นใหม่หรือ young blood” ที่มีคนเขียนบท ให้เขามีความหึกเหิม มั่นใจว่ารุ่นนี้เท่านั้นที่ต้องกำหนดชะตาประเทศ

โดยมีอวตารบูลลี่ คนรุ่นพ่อแม่ลุงป้าน้าอา ให้กลัวจนหัวหด ขาดความมั่นใจ ไร้ศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ หงอ ไม่มีสิทธิ์เงยหน้าขึ้นมา ได้แค่นั่งดู ด้วยวาทกรรมแก่ ไดโนเสาร์ ไล่ให้ไปตาย

 

 

ล่าสุดมีรายงานจากวารสารต่างประเทศ ได้ยกคนรุ่น “young old หรือ yold” สอดคล้องกับ บทความสื่อในประเทศ ใช้คำว่า “silver age” เป็นกลุ่มบุคคลที่อายุระหว่าง 50-75 ปี ถือว่าเป็นกลุ่มที่ทรงพลังที่สุด ไม่ใช่คนรุ่นใหม่อย่างที่เข้าใจ คนรุ่น yold จะมีพลังทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง(disruption)ของโลกยุค 2020 ด้วยเหตุผล

1. เป็นกลุ่มบุคคลที่มีเงินมากที่สุด มากกว่าคนรุ่นใหม่ และกล้าใช้จ่าย

2. มีการศึกษาดี คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่กำลังเรียน

3. มีประสบการณ์ชีวิตที่สูงมาก ซึ่งประสบการณ์ชีวิตถือว่าเป็นสินทรัพย์อย่างหนึ่ง

4. ความสามารถทางดิจิตอลเทคโนโลยี ไม่แพ้คนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะยุคหลังโควิด สิ่งที่ต่างกันคือไลฟ์สไตล์

5. คนรุ่นyoldยังแข็งแรง ที่สามารถทำงาน ท่องเที่ยว ใช้ชีวิตปกติ

6. คนรุ่น yold เป็นประชากรมากที่สุด ถ้าเทียบคนรุ่นใหม่ เพราะคนรุ่นใหม่เกิดน้อย

ด้วยเหตุผลที่กล่าว จึงขอเรียกร้องให้มนุษย์ลุง มนุษย์ป้า คนที่ถูกอวตารว่าไดโนเสาร์ ไล่ไปลงโลง จงมีความมั่นใจว่า yold คือกลุ่มที่มีพลัง

จะชี้นำการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ไปในทิศทางที่ถูกต้อง เพื่อเตรียมส่งไม้ต่อให้ คนรุ่นใหม่ที่มีคุณธรรม จริยธรรม ไม่ก้าวร้าว หยาบคาย

ถึงเวลาที่”yold” ต้องตื่น และลุกขึ้นมาดูแลประเทศไทยได้แล้ว อย่าปล่อยให้คนบางกลุ่ม มาครอบงำคนรุ่นใหม่ที่เป็นลูกหลาน เดินไปในทิศทางที่ผิดอีกเลย
#yoldมีพลังที่สุด #คนรุ่นใหม่วาทกรรมหลอกเด็ก”

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Warong Dechgitvigrom