หมอเหรียญทอง ซัด รองอธิการบดีมธ.รังสิต ปล่อยเด็กปราศรัยจาบจ้วง ต้องออกจากราชการ

0

จากกรณี ผศ.ดร. ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายความยั่งยืน และบริหารศูนย์รังสิต มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กชี้แจงถึงเหตุการณ์ไม่เหมาะสมของการปราศรัยของนักศึกษา ยอมรับเป็นคนอนุญาตให้ใช้สถานที่ชุมนุมปราศรัย

ล่าสุด พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก “เหรียญทอง แน่นหนา” ระบุว่า เรียน นาย ปริญญา เทวานฤมิตรกุล…ผมขอถามว่าคุณมีสำนึกในความรับผิดชอบต่อการปล่อยปละละเลย กิจกรรมที่มีการล้ำเส้นละเมิดสิทธิมนุษยชนส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์ได้อย่างไร…

 

คุณดูดายต่อการละเมิดสิทธิของบุคคลหนึ่งที่ไม่โต้ตอบประชาชนเพราะดำรงอยู่ในทศพิธราชธรรม แล้วคุณปล่อยปละละเลยให้มีกิจกรรมให้ร้ายละเมิดสิทธิส่วนพระองค์เช่นนี้หรือ…แล้วคุณก็กล่าวเพียงแค่คำขอโทษแล้วเป็นอันจบกันแค่นั้น หรือคุณต้องการบ่อนทำลายสถาบันหลักของชาติหรืออย่างไร…

บรรพบุรุษของคุณเข้ามาอาศัยราชอาณาจักรนี้ ก่อร่างสร้างตัวจนคุณได้มีโอกาส ได้ร่ำเรียน ได้เป็นอาจารย์ในสถาบันการศึกษาอันทรงเกียรติ…คุณรู้จักคำว่า ‘กตัญญู’ บ้างไหม ‘กตัญญู’ คือคุณสมบัติของคนดี พ่อแม่เคยสั่งสอนบ้างหรือเปล่า คุณตอบแทนสถาบันหลักของชาติด้วยการปล่อยปละละเลยอย่างนี้หรือ…ใช้ไม่ได้ครับ คุณเขียนใบลาออกจากการเป็นข้าราชการไปซะ ไม่ใช่เพียงแค่ลาออกจากตำแหน่งรองอธิการบดีฝ่ายกิจการส้นตี..นี้

คุณไม่รู้หรอกหรือครับว่าการปล่อยปละละเลยของคุณมันจะขยายผลให้เกิดความไม่พอใจอย่างรุนแรงของประชาชนจนอาจเป็นชนวนเหตุแห่งการสูญเสีย…เยาวชนของชาติมีครอบครัวอันเป็นที่รักและรอคอยความสำเร็จจากเขาอยู่…คุณต้องการมีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์ ‘ตุลา 19 รีเทิร์น’ อย่างนั้นหรือ…

หากวันหนึ่งเกิดสถานการณ์ความรุนแรงจนเกิดการบาดเจ็บล้มตาย คุณยินดีหรือที่จะได้เห็นภาพความรุนแรงอย่างนั้น เพียงแค่คำขอโทษของคุณไม่พอครับ…มันไร้ความรับผิดชอบสิ้นดี…คุณต้องลาออกจากการเป็นข้าราชการแสดงความรับผิดชอบต่อการปล่อยปละละเลยให้มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนส่วนพระองค์ต่างหากครับ

จีงเรียนมาเพื่อโปรดแสดงความรับผิดชอบด้วย ไม่ขอแสดงความนับถือ พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา 11 ส.ค.63 เวลา 10.05 น. หมายเหตุ ผมขอฝากคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนได้โปรดพิจารณาด้วยว่า การละเมิดสิทธิส่วนพระองค์ของพระมหากษัตริย์นั้นเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนหรือไม่ คณะกรรมการสิทธิฯทำงานให้สมเป็นคณะกรรมการนะครับ อย่าเอาแต่โลกสวยดูดาย….การละเลยของกรรมการสิทธิฯจะนำมาซึ่งความรุนแรง ถึงเวลานั้นแล้วมันแก้ไขอะไรไม่ได้นะครับ…รอคำชี้แจงต่อสาธารณะครับ

ที่มา : เหรียญทอง แน่นหนา