ม.จ.จุลเจิม รับไม่ได้ ม็อบธรรมศาสตร์ฯ จาบจ้วงแรง เห็นแล้วปวดใจ พระเจ้าแผ่นดินต้องมีความอดทนเหลือเกิน

0

จากกรณีที่ทางด้านของ กลุ่มนักศึกษาหนุ่มสาวชาวธรรมศาสตร์รังสิต ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง โดยบนเวทีการปราศัยได้มีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เป็นรูป “นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล” และ “นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์” ซึ่งเป็น 2 ผู้ต้องหาที่ลี้ภัยอยู่ในต่างประเทศ

นอกจากเป็นภาพของทั้ง 2 คนแล้ว ยังมีข้อความและสัญลักษณ์ที่ส่อเสียดในทางดูหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ อย่างชัดเจน ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป จนกลายเป็นประเด็นถึงความไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง และแน่นอนว่าคนไทยรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จนในเวลาต่อมา รศ.ดร.สุวินัย ภรณวลัย อาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวในประเด็นดังกล่าว ไว้ดังต่อไปนี้ การปฏิวัติ 2475 ภาค 2 ที่กลายมาเป็นตลกร้ายในโลกจริง / สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย #สังคมไทยเป็นสังคมตลกร้าย การชุมนุมที่ธรรมศาสตร์รังสิตเมื่อคืน คือการย้อนรอยโมเดล 6 ตุลา 19 ก็จริง แต่จุดประสงค์จริง ๆ คือ การลุกฮือเพื่อทำการปฏิวัติ 2475 รอบสอง

ตลกร้ายจากมนต์ดำของ แฮรี พอตเตอร์ไทย (ทนายอานนท์) เมื่อทนายอานนท์สามารถเสกม๊อบมุ้งมิ้งให้กลายเป็นม็อบลัมเจ้า-ชังเจ้าได้แค่ชั่วข้ามคืนที่ธรรมศาสตร์รังสิต … ทนายอานนท์ทำได้จริงๆ ทนายอานนท์ทำได้สำเร็จแล้ว !!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อ.สุวินัย โพสต์เบื้องหลัง การชุมนุมธรรมศาสตร์ฯ หวังลุกฮือการปฏิวัติ 2475

ล่าสุด ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ ได้เคลื่อนไหวโพสต์ข้อความระบุว่า เป็นพระเจ้าแผ่นดินของพระราชอาณาจักรนี้ ต้องมีความอดทนเหลือเกิน ถ้าเป็นคนธรรมดา ๆ ระเบิดไปนานแล้ว โดยมีคนเข้ามาคอมเม้นต์เป็นจำนวนมากด้วยว่า

การศึกษามหาวิทยาลัยกลายเป็นแหล่งบ่มเพาะ คนที่คิดทำลายความมั่นคงของชาติการศึกษาในมหาวิทยาลัย ไม่ตอบโจทย์ ต่อความมั่นคงของชาติ ถือเป็นภัยร้ายแรง ภัยคุกคาม ต่อชาติบ้านเมือง
สมช.ทำอะไรอยู่

จะหมดความอดทน​กับ​คนพวกนี้​แล้ว​ครับ​กระหม่อม

รู้สึกปลื้มปิติที่พระองค์ทรงมีพระเมตตาต่อผู้หลงผิด และทรงมีความอดทนสูงมาก ทั้งในและนอกประเทศ ล้วนจาบจ้วงล่วงละเมิดสิทธส่วนพระองค์อย่ารุนแรง มินำซ้ำยังลามปามพระราชวงค์อื่น ๆ อย่างไม่น่าให้อภัย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : จุลเจิม ยุคล