อดีตบิ๊กข่าวกรอง เห็นภาพปราศรัยธรรมศาสตร์จะไม่ทน ฝากผู้บริหารมธ.ระวังอย่าให้ซ้ำรอย​ 6 ตุลาฯ

0

ภายหลังจากวันที่ 10 ส.ค.63 เวทีการปราศรัยของกลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์ธรรมศาสตร์จะไม่ทน” ที่ ลานพญานาคภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีคนเข้าร่วม และมีการเรียกร้องต่าง ๆ

โดยในการปราศรัยมีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดยักษ์บนเวที เป็นรูป นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ 2 ผู้ต้องหาหนีคดีตามความผิดมาตรา 112 และลี้ภัยต่างประเทศ พร้อมข้อความและตราสัญลักษณ์ที่ส่อไปในทางหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ นั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ระบุว่า ม็อบชนม็อบ เมื่อวานนี้​ เหตุเกิดที่ธรรมศาสตร์​ รังสิต​ บนเวทีมีการแสดงภาพล้อเลียนตราสัญญลักษณ์ในทางหมิ่นเหม่ว่าจะผิด

อยากส่งเสียงเตือนผู้บริหารมหาวิทยาลัย​ แม้ภายในรั้วมหาวิทยาลัยจะมีเสรีภาพ​ แต่เสรีภาพในการแสดงออกต้องมีขอบเขต​ ไม่ล่วงละเมิดองค์พระประมุขและพระบรมวงศานุวงศ์

ภาพที่เห็น​ น่ากังวลใจว่าเป็นการยั่วยุ​ หากไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย​ 6 ตุลา​ คนไทยส่วนใหญ่ที่รักสถาบันเค้าก็จะไม่ทน ไม่อยากให้เกิดม็อบชนม็อบ​ ผู้บริหารมหาวิทยาลัยต้องรีบจัดการ

ม๊อบชนม๊อบเมื่อวานนี้​ เหตุเกิดที่ธรรมศาสตร์​ รังสิต​…

Posted by Nantiwat Samart on Monday, August 10, 2020

ที่มา : Nantiwat Samart