มาร์ค พิทบูล ประกาศถอนตัวร่วมชุมนุม รับไม่ได้ ม็อบธรรมศาสตร์จะไม่ทน ปราศรัยหมิ่นสถาบัน

0

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ส.ค.63 เวทีการปราศรัยของกลุ่มนักศึกษาธรรมศาสตร์ ที่ลานพญานาคภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งมีคนเข้าร่วม และมีการเรียกร้องต่าง ๆ มากด้วยนั้น

ทั้งนี้ ที่กลายเป็นประเด็นล่อแหลม โดยมีการฉายภาพโปรเจคเตอร์ขนาดยักษ์บนเวที เป็นรูป นายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล และ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ 2 ผู้ต้องหาหนีคดีตามความผิดมาตรา 112 และลี้ภัยต่างประเทศ พร้อมข้อความและตราสัญลักษณ์ที่ส่อไปในทางหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ มีการนำภาพดังกล่าวแชร์ในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง พร้อมวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม

ต่อมาทางด้าน นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เรียนเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน ตามที่ผมเคยแจ้งว่า วันที่ 16 นี้จะไปร่วมชุมนุมต่อต้านรัฐบาลเผด็จการที่อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ฟังการปราศรัยของไอ้เด็กเว…วันนี้แล้ว ผมคิดว่ามันไม่ใช่การเรียกร้องประชาธิปไตย หรือเรียกร้องให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญตามเจตนาเดิม แต่มันกำลังใช้การชุมนุมในการโจมตีสถาบันฯ ผมจึงเปลี่ยนใจไม่ไปเข้าร่วมกับการชุมนุมในวันนั้น

วันนี้เรากำลังต่อสู้กับรัฐบาลเผด็จการ ที่มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ แต่การปราศรัยของเยาวชน โดยมีการพาดพิงสถาบันฯ มันจะสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชน จนนำไปสู่ความวุ่นวายจนยากจะควบคุม

ถ้าประชาชนแบ่งออกเป็นสองฝ่ายและหันมาปะทะกันเอง มันจะเป็นการเปิดช่องให้เขาใช้กำลังออกมาล้อมปราบ หรือใช้เป็นเหตุอ้างนำไปสู่การยึดอำนาจอีกครั้ง ดังนั้นผมขอถอนตัวนะครับ !!

เรียนเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทุกท่าน … ตามที่ผมเคยแจ้งว่า วันที่ 16…

Posted by Pitbullzone on Monday, August 10, 2020

ที่มา : Pitbullzone