ประชาชนจำนวนมากแห่ออกมาปกป้องสถาบัน กดดันไม่ให้ กลุ่มครช. ปราศรัยจาบจ้วง

0

สมาชิกกลุ่มประชาชนป้องสถาบัน รวมตัวออกมาปกป้องสถาบันชาติ กว่า 200 คน เพื่อกดดันไม่ให้ คณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) จำนวน 30 คน ปราศรัยจาบจ้วงหน้าอาคารรัฐสภา

ในวันที่ 10 ส.ค.63 ทางด้านของ สมาชิกกลุ่มประชาชนป้องสถาบัน ได้ทำการรวมตัวออกมาปกป้องสถาบันอันเป็นที่รัก บริเวณหน้าอาคารรัฐสภา เพื่อทำการกดดัน คณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) เพื่อไม่ให้ทำการปราศรัยจาบจ้วงสถาบัน

โดยจากรายงานได้ระบุว่า มีกลุ่มประชาชน ผู้รักในชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ มาเข้าร่วมกับกลุ่มนักศึกษาอาชีวะ และกลุ่มประชาชนปกป้องสถาบัน จำนวนมากกว่า 200 คน

ถึงอย่างไรก็ตามช่วงหนึ่งแกนนำศูนย์กลางประสานนักศึกษา อาชีวะ ประชาชนปกป้องสถาบันฯ ได้กล่าวว่า หากเจออีกกลุ่มยังชูป้ายหรือกระทำการจาบจ้วงดูหมิ่นสถาบันอีกทางกลุ่มตนก็จะเข้าไปประกบเพื่อกดดันไม่ให้ก้าวล่วงสถาบันด้วย

ในขณะที่อีกกลุ่มคือ คณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ที่นำโดยนายอนุสรณ์ อุณโณ อาจารย์ประจำสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ได้นัดชุมนุมบริเวณหน้ารัฐสภาด้วยเช่นกัน

ซึ่งทางฝั่งของ คณะรณรงค์เพื่อรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน (ครช.) ได้มีรายงานว่ามีประชาชนรวมตัวกันประมาณ 30 คน

ซึ่งทางด้านของ กลุ่มครช. ได้มาเพื่อทำการยื่นร่างพระราชบัญญัติประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยหวังเพื่อให้ต้องการ “เขียนใหม่ทั้งหมด ไม่ต้องแก้ไข”

ทั้งนี้ทางด้านของ กองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.1) และ กองบังคับการตำรวจนครบาล (บก.น.4) กว่า 200 ได้ตรึงกำลัง เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการปะทะกันอย่างแน่นหนา