ดร.เสรี เตือน ผู้ใหญ่จูงจมูกเด็ก ให้ล้มล้างสถาบันฯ ด้วยการบิดเบือนข้อเท็จจริง

0

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัว แสดงความเป็นห่วงประเทศชาติ รวมถึงกลุ่มเยาวชนกำลังใส่ร้ายสถาบันชาติเป็นอย่างมากในขณะนี้

เมื่อวันที่ 9 ส.ค.63 ที่ผ่านมา ทางด้านของ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ข้อความแสดงความเป็นห่วงประเทศชาติในขณะนี้อย่างสุดหัวใจ ดังต่อไปนี้

ประเทศยามนี้น่าเป็นห่วง เยาวชนออกมาจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง ปฏิเสธสถาบัน ต้องการล้มล้างสถาบัน

ผู้ใหญ่ที่ต้องการล้มล้างระบอบกษัตริย์ เปลี่ยนแปลงระบอบการปกครองของประเทศไทย ไม่ออกมา แต่ให้ข้อมูลให้เด็กๆเชื่อเรื่องสถาบันตามที่เขาต้องการ

เขาจะพูดให้ร้ายสถาบัน มองสถาบันเป็นปัญหาของประเทศ หลายอย่างที่เขาพูด เป็นความเท็จบ้าง เป็นการบิดเบือนข้อมูลบ้าง พูดไม่ครบถ้วนจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดบ้าง

รัฐบาลอยู่ในสภาพกลืนไม่เข้าคลายไม่ออก จะใช้หลักนิติศาสตร์เอาโทษกับเยาวชนที่ออกมาพูดจาผิดกฎหมาย แม้ไม่ใช้มาตรา 112 แต่พวกเขาก็ผิดมาตราอื่น ก็อาจจะเป็นการสาดน้ำมันใส่กองไฟ

แต่หากใช้หลักรัฐศาสตร์ ไม่จับกุม พวกเด็กก็จะเหิมเกริมขึ้นเรื่อยๆ จนคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศที่จงรักภักดีทนไม่ได้ ก็จะตำหนิรัฐบาล น่าหนักใจจริงๆ สถานการณ์เช่นนี้ ไปซ้ายไปขวา โดนด่าหมด

จะเอายังไงกันดีคะ พวกเขาล้ำเส้นมากเกินไปแล้วนะคะ เราจะยับยั้งไม่ให้ลุกลามจนเป็นอันตรายกับความมั่นคงของสถาบันหลักของประเทศได้อย่างไรคะ ตอนนี้พวกเขาไม่กลัวอะไรแล้วนะคะ และยืนยันว่าพวกเขาเป็นพลังบริสุทธิ์ที่ออกมากำหนดอนาคตของพวกเขาเอง

เขารู้ว่าพวกเขาเรียกร้องอะไร ต้องการอะไร แต่สิ่งที่เขาเรียกร้องมีผลต่อประเทศชาติอย่างไร เขารู้หรือไม่

พ่อแม่ของเขาเห็นดีเห็นงามกับลูกๆของเขากระนั้นหรือ จึงไม่ห้ามกันบ้างเลย