พล.ท.นันทเดช นำเองหน้าสภาฯ พร้อมปชช.กลุ่มอาชีวะยันยึดสันติวิธี

0

จากที่ พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้โพสต์ ขอเชิญทุกอาชีพ มากันเอง ออกตังค์เอง แบบเดิม ๆ ที่หน้ารัฐสภา

ทั้งนี้ พล.ท.นันทเดช ยังโพสต์ข้อความของ ศูนย์กลางประสานนักศึกษา อาชีวะ ประชาชนปกป้องสถาบันฯ หรือ ศอปส. ที่ระบุว่า 10 สิงหาคม 2563 ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องและเยาวชนทุกท่าน ร่วมกันปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านแกนนำที่ปราศรัยหมิ่นสถาบันชาติ และร่วมกันแสดงความรักต่อสถาบันฯ กับบรรดาเหล่าเยาวชน อนาคตของชาติ ณ หน้ารัฐสภา 10.10 น.”

“ปัจจุบันผมได้ลาออกจาก พรรครวมพลังประชาชาติไทย แล้ว แต่ตั้งใจว่า จะลาออกแบบเงียบๆ ดังนั้นการกระทำต่อไปของผมจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรครปชฺ.อีก เดียวพรรคเค้าจะเสียหายครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ การรวมตัวกันของม็อบอาชีวะและพี่น้องที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ มาด้วยใจ แตกต่างจากที่มีภาพให้เห็นว่า เพนกวินรับเงินบริจาคจากประชาชน” พล.ท.นันทเดช ระบุในเฟซบุ๊ก

ล่าสุดวันนี้(10ส.ค.63) พลโท นันทเดช ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวอีกว่า

ผ่านฟ้าลีลาศ 2

ผมเขียนหนังสือถึงเบื้องหลังเหตุการณ์ 14 ต.ค.16 กับ 6 ต.ค.19 ค่อนข้างละเอียด เสร็จแล้วกำลังส่งโรงพิมพ์ จะออกขายปลายเดือนนี้ การเขียนหนังสือดังกล่าว ทำให้ได้พบปะกับอดีตเด็กอาชีวะที่ร่วมเหตุการณ์ทั้ง 2 เหตุการณ์หลายสิบคน

เพื่อสัมภาษณ์ถึงเรื่องต่างๆ ผมก็เล่าว่าผมเขียนอะไรเกี่ยวกับกรณีนี้ ในหนังสือบ้าง ( ตามรูปที่แนบมา )พบว่าพวกเขายังร่วมกลุ่มกันอยู่ รวมไปถึงน้องอาชีวะรุ่นใหม่ๆด้วยและไม่พอใจที่ ที่ปัจจุบันมีการชุมนุมของพวกที่ลามปามมาถึงสถาบันฯ จึงเตรียม ออกมายื่นหนังสือถึงประธานรัฐสภา ใน 10 ส.ค. 63 เวลา10.10 ขอให้ช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วยผ่านขบวนการทางรัฐสภา ทางตุลาการ และ ทางรัฐบาล โดยสันติวิธี จะไม่มีการพูดการอภิปราย

พอยื่นหนังสือเสร็จ ก็จะร่วมกันร้องเพลงชาติ และ เพลงสรรเสริญพระบารมีเหมือนตอนเกิดเหตุการณ์ 14 ตุลา 16 ทุกประการแล้วก็สลายตัว โดยมีการขออนุญาตอย่างถูกต้องตามกฏหมาย และประสานงานรัฐสภาไว้ล่วงหน้าแล้วเมื่อพวกน้องมาเล่าให้ฟัง ผมก็นำเรื่องนี้มาเล่าให้เพื่อนๆในเฟสบุ๊คทราบกันต่อไป เพราะเห็นว่า เป็นทางหนึ่งที่จะปกป้องสถาบันทั้ง 3 ของชาติไทยไว้ (ประเพณีวัฒนธรรม,ครอบครัว และพระมหากษัตริย์ ) โดยสันติวิธี ไม่ต้องหันไปใช้วิธีรุนแรงเหมือนเหตุการณ์ทุกครั้งที่ผ่านมา

การชุมนุมทุกครั้งในอดีต ผู้ที่เริ่มใช้ความรุนแรงก่อนจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้เสมอ คอยอ่านหนังสือ”ผ่านฟ้าลีลาศ จะมีรายละเอียดยิบในเรื่องเหล่านี้ครับ เป็นหนังสือที่พลาดไม่ได้ อีกเล่มหนึ่ง

ที่มา : เฟซบุ๊ก พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์