“พล.ท.นันทเดช” โพสต์ปลุกใจทุกอาชีพ นัดเจอกันหน้าสภาฯ 10 ส.ค. ฤกษ์ดีมาต้านม็อบจาบจ้วง พร้อมเหน็บเจ็บถึงแพนกวิน

0

จากกรณีที่ศาลอาญา รัชดา พิจารณาคดีของนายอานนท์ นำภา และนายภานุพงศ์ จาดนอก ระบุว่า ศาลอ่านคำสั่งในคำร้องฝากขัง เเละคำคัดค้านการฝากขังให้ผู้ต้องหาฟัง

โดยพิเคราะห์พยานหลักฐานในชั้นไต่สวนคำร้องและข้อคัดค้านแล้วเห็นว่า ตามประมวลกฎหมายวิธีความอาญามาตรา 78 ได้วางหลักเกณฑ์การควบคุมตัวไว้เป็นขั้นเป็นตอน เพื่อคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพของประชาชน เมื่อคดีนี้ พนักงานสอบสวน รับตัวผู้ต้องหาวันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 16.00 น. ต่อมา นำตัวผู้ต้องหาและคำร้องมายื่นต่อศาลอาญา


จนศาลพิเคราะห์แล้ว มีคำสั่งอนุญาตให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 ประกันตัวไป โดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามผู้ต้องหา กระทำการใด ๆ ในลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “อานนท์-ไมค์” ได้ประกันคนละแสน พร้อมเงื่อนไข ห้ามกระทำความผิดซ้ำ ยัน ไม่ผิด ไม่ได้ยุยงปลุกปั่นใคร

ต่อมาในเฟซบุ๊กของนายอานนท์ นำภา ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า “ผมได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือ วันนี้ขอตัวไม่ได้ไปร่วมที่สกายวอร์คนะครับ เตรียมตัวไปเชียงใหม่ครับ !!!! พรุ่งนี้เจอกัน #ให้มันจบที่รุ่นเรา” ซึ่งแน่นอนว่า นายอานนท์ ยังเลือกที่จะไปร่วมชุมนุมที่เชียงใหม่ในวันที่ 9 ส.ค. ถือว่าผิดต่อการกระทำที่ศาลกำหนดเงื่อนไขให้ประกันตัว

 

แม้ว่าในตอนที่ได้รับการปล่อยตัว จะพูดว่า “จากนี้จะไปร่วมชุมนุมเฉพาะกิจกรรมที่ชอบโดยรัฐธรรมนูญเท่านั้น เวทีที่พูดถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญ การยุบสภาก็ดีพวกผมยินดีไปทุกเวทีทั่วประเทศ สิ่งที่เรียกร้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ ทางรัฐบาลควรรับฟังและยุติการคุกคามพวกเราทุกรูปแบบ น้อง ๆ เยาวชนที่ออกมาต่อสู้เป็นหน้าที่ของพวกเรา น้า ป้า ที่มาเป็นแนวร่วมในการต่อสู้ ต่อไปนี้ทุกคนจะเป็นกองหน้าร่วมกัน ถ้าจะรับฟังเสียงพวกเราอย่าตั้งข้อหาพวกเรา เราเคารพในความเห็นต่าง”


ล่าสุดพล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ กรรมการบริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “ขอเชิญทุกอาชีพ มากันเอง ออกตังค์เอง แบบเดิม ๆ ที่หน้ารัฐสภาใหม่ครับ ทำกิจกรรมสันติวิธี วันจันทร์ที่ 10 เวลา 10.10″

ทั้งนี้ พล.ท.นันทเดช ยังโพสต์ข้อความของ ศูนย์กลางประสานนักศึกษา อาชีวะ ประชาชนปกป้องสถาบันฯ หรือ ศอปส. ที่ระบุว่า 10 สิงหาคม 2563 ขอเชิญชวนพ่อแม่พี่น้องและเยาวชนทุกท่าน ร่วมกันปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านแกนนำที่ปราศรัยหมิ่นสถาบันชาติ และร่วมกันแสดงความรักต่อสถาบันฯ กับบรรดาเหล่าเยาวชน อนาคตของชาติ ณ หน้ารัฐสภา 10.10 น.”

อย่างไรก็ตามเจ้าตัวได้บอกด้วยว่า ปัจจุบันผมได้ลาออกจาก พรรค รวมพลังประชาตืไทย แล้ว แต่ตั้งใจว่า จะลาออกแบบเงียบๆ ดังนั้นการกระทำต่อไปของผมจึงไม่เกี่ยวข้องกับพรรครปชฺอีก เดียวพรรคเค้าจะเสียหายครับ จึงเรียนมาเพื่อทราบ การรวมตัวกันของม็อบอาชีวะและพี่น้องที่รักสถาบันพระมหากษัตริย์ มาด้วยใจ แตกต่างจากที่มีภาพให้เห็นว่า แพนกวินรับเงินบริจาคจากประชาชน

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์