“อานนท์”จ่อไปปราศรัยเชียงใหม่ ประกาศ 16 ส.ค. เดินหน้าจัดชุมนุมใหญ่ แน่นอน!

0

หลังจากที่ นายอานนท์ นำภา และนายภาณุพงศ์ จาดนอก  ได้รับการปล่อยตัว โดยตีราคาประกันคนละ 1 แสนบาท  พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามผู้ต้องหา กระทำการใด ๆ ในลักษณะเดียวกันกับที่ถูกกล่าวหาในคดีนี้ โดยมี นายคารม พลพรกลาง และ นายปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล ส.ส. พรรคก้าวไกล เป็นนายประกัน และใช้ตำแหน่ง ส.ส. ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราว

 

โดย นายอานนท์ กล่าวหลังจากที่ได้รับการปล่อยตัวว่า ขอบคุณทุกคนที่ออกมาให้กำลังใจ รวมถึง ส.ส. ทุกพรรคการเมือง ที่แสดงความจำนงที่จะเข้ายื่นประกันตัวผู้ต้องหาที่ต้องคดีที่เหลือ และต่อจากนี้ จะขอร่วมต่อสู้ทั้งนอกและในสภาฯ เพื่อนำไปสู่ความเปลี่ยนแปลงตามข้อเรียกร้องทั้ง 3 ข้อ ที่ผู้ชุมนุมได้ประกาศไปก่อนหน้านี้

และยืนยันว่า สิ่งที่ทำไม่ได้เป็นการยุยงปลุกปั่น และเป็นไปตามที่รัฐธรรมนูญประกาศไว้โดยสงบ และปราศจากอาวุธ ดังที่เห็นจากการชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา

หลังจากนี้ หากมีการปราศรัยที่ใด ตนยินดีไปร่วมด้วยทั่วประเทศ  หากพบการกระทำผิด ตนยินดีเข้าคุก ทั้งนี้ รัฐบาล ต้องรับฟังความเห็นและยุติการคุกคามประชาชน ย้ำว่า ถ้าจะฟังเสียงพวกเรา อย่าคุกคามพวกเรา สำหรับเจ้าหน้าที่ ที่ละเมิดสิทธิ์เรา ขอยืนยันจะเช็กบิลทุกคน

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับ ผู้ที่โดนหมายจับทุกคน พร้อมเข้าสู่กระบวนการอย่างยุติธรรม อย่างสมภาคภูมิ  คาดหวังกระบวนการยุติธรรมจะปกป้องพาวกเรา เพราะทำเพื่อบ้านเพื่อเมืองทุกอย่าง ซึ่งมั่นใจตั้งแต่แรกว่า ศาลจะพิจารณาอย่างเป็นธรรมและไม่เชื่อตามที่ พนักงานสอบสวนกล่าวหา ซึ่งการปราศรัยทุกอย่างอยู่ภายใต้กรอบรัฐธรรมนูญทุกประการ  เมื่อไหร่ที่ปราศรัย หรือชุมนุมนอกรัฐธรรมนูญโดยไม่สงบ ไม่ปราศจากอาวุธ  ยินดีกลับเข้าสู่เรือนจำ

 

ส่วนการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก วันที่ 16 ส.ค. นั้น เป็นการชุมนุมขนาดใหญ่แน่นอน ไม่ว่าจับเราหรือไม่ เพราะเราเป็นแค่ส่วนหนึ่งของทั้งหมดเท่านั้น  ยังมีแถว 2 แถว 3 และยังมีป้า ๆ ที่เป็นแถว 4 ส่วนเจ้าหน้าที่รัฐที่ทำกินกว่าเหตุ เราจะเช็คบิล แต่ก็ต้องขอบคุณตำรวจที่ดี

ด้าน นายภาณุพงศ์ กล่าวว่า รู้สึกตกใจ แต่นักสู้ย่อมมีบาดแผล การที่ประกันตัวออกมา เพื่อความปลอดภัย หากเข้าไปอยู่ในเรือนจำ เกรงว่า จะไม่ปลอดภัย จึงต้องขอประกันตัวออกมา อย่างไรก็ตาม ทั้ง ตนและนายอานนท์ ถือว่า ไม่ใช่ชัยชนะ แต่ชัยชนะคือ พวกเรา

ทุกคน จากนี้อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด การที่เราทำภายใต้รัฐธรรมนูญ แต่เกิดความไม่ชอบมาพากล เราก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เกิด

 

ล่าสุด นายอานนท์ ได้โพสต์เฟสบุ๊กแล้ว หลังได้รับการปล่อยตัว ว่า… ผมได้รับการปล่อยตัวแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือ วันนี้ ขอตัวไม่ได้ไปร่วมที่ สกายวอร์ค นะครับ  เตรียมตัวไปเชียงใหม่ครับ !!!!  พรุ่งนี้เจอกัน  #ให้มันจบที่รุ่นเรา