ครอบครัว “ป้องสา” สุดปีติ ในหลวง-พระราชินีโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ

0

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้แทนพระองค์ อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานมาวางหน้าหีบศพ นายภูวดล ป้องสา สร้างความปลื้มปีติให้กับครอบครัว ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

ทั้งนี้ จากกรณี นายภูวดล ป้องสา หรือ เกื้อ อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่สายตรวจ อุทยานแห่งชาติเขื่อนเขาแหลม อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตจากการถูกน้ำป่าไหลหลากพัดขณะว่ายข้ามแม่น้ำรันตี เพื่อนำเชือกไปผูกกับต้นไม้ฝั่งตรงข้ามแม่น้ำ ให้เพื่อนร่วมงานข้ามไปได้อย่างปลอดภัย

โดยเพื่อนร่วมงานที่อยู่บนฝั่ง 5 คน พยายามดึงเชือกเพื่อช่วยเหลือนายภูวดลแต่ไม่สามารถดึงร่างขึ้นมาได้ สุดท้ายเสียชีวิตนั้น

ด้าน นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่นำร่างของนายภูวดล ไปทำการพิสูจน์แล้วเสร็จ ทางครอบครัวได้นำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านพักเลขที่ 53/1 หมู่ 2 ต.ปรังเผล อ.สังขละบุรี

โดยตนได้มอบเงินกองทุนสวัสดิการของ สบอ.3 (บ้านโป่ง) เพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตเป็นเงิน จำนวน 10,000 บาท เงินส่วนตัวอีก 5,000 บาท

ทางมูลนิธิพิทักษ์ป่าและรักษาทะเล เตรียมจะนำมามอบให้อีกประมาณ 200,000 บาท คาดว่าจะมีเงินช่วยเหลือจากเงินกองทุนอุทยานแห่งชาติ รวมทั้งจากมูลนิธิสืบนาคะเสถียร และอื่น ๆ อีก อยู่ที่ประมาณเกือบ 1 ล้านบาท

สำหรับ นายภูวดล แต่งงานอยู่กินกับ น.ส.จันจิรา อายุ 26 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ด.ญ.ปภัสสร ป้องสา หรือน้องเก้า อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านท่าดินแดง และ ด.ช.ปกรณ์ ป้องสา หรือน้องไก๊ อายุ 3 ขวบ เรียนอยู่ที่ศูนย์เด็กเล็กบ้านท่าดินแดง หมู่ 1 ต.ปรังเผล