คลิปนาทีตำรวจคุมตัว “อานนท์-ไมค์ ระยอง” ฝากขังรอบสอง

0

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ส.ค. ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวนคุมตัว นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในคดียุยงปลุกปั่น ตามมาตรา 116 และข้อหาอื่น ๆ รวม 7 ข้อหา แต่เนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหามาส่งศาลนอกเวลาทำการ

โดยศาลพิจารณาแล้ว เห็นว่าตำรวจคุมตัวผู้ต้องหามาฝากขังหลังเวลา 16.30 น. ประกอบกับงานฝากขังของศาลลงเวลารับคำร้องฝากขังเวลา 16.45 น. ซึ่งเกินเวลาทำการจริง ศาลจึงคืนคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน

และให้พนักงานสอบสวนรับตัวผู้ต้องหากลับไป เนื่องจากยังคงอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจตามกฎหมาย ที่ให้อำนาจควบคุมตัวผู้ต้องหา 48 ชั่วโมงหลังจับกุม จึงได้นำมาควบคุมตัวอยู่ที่ สน.ห้วยขวาง

ล่าสุด 8 ส.ค. 2563 ที่ สถานีตำรวจนครบาลห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ระยอง แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ส่งศาลอาญาเพื่อฝากขังอีกครั้ง

โดยเวลา 08.06 น. มีกำลังตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้วางกำลังเป็นแนวยาว เพื่อนำตัวนายอานนท์ และนายภาณุพงศ์ ขึ้นรถตู้ตำรวจเพื่อนำตัวไปศาลอาญา ระหว่างนั้นได้เกิดการชุลมุนเล็กน้อยกับประชาชนได้พยายามเดินเข้าไปฝ่ากำลังของเจ้าหน้าที่เพื่อขอจับมือและให้กำลังใจทั้ง 2 คน

ขอบคุณคลิป : เนชั่น