ชัชชาติเหน็บรัฐถ้าเอาจริงคดีบอสเหมือนไล่จับผู้เห็นต่างการเมืองสังคมคงดีขึ้น โซเชียลสวนทันที

0

จากกรณีที่พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ นำตัวนายอานนท์ นำภา ทนายความศูนย์ทนายเพื่อสิทธิมนุษยชน และ นายภาณุพงศ์ จาดนอก แกนนำเยาวชนตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยงมาตรา 116 จากการร่วมชุมนุมกับเยาวชนปลดแอก มายื่นคำร้องฝากขัง

ต่อมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความจากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายอานนท์ นำภา และ นายภาณุพงศ์ หรือ ไมค์ ระยอง ผู้ต้องหาคดีปลุกปั่นยุยง ซึ่งทั้ง 2 ถูกส่งตัวไปควบคุมไว้ที่ สน.ห้วยขวาง

โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ โพสต์ระบุข้อความว่า “ถ้ารัฐเอาจริงเอาจังกับคนที่ขับรถชนตำรวจตายหรือบ่อนการพนันที่ยิงกันตายไป 4 ศพ ได้สักเสี้ยวหนึ่งของการไล่จับ ดำเนินคดี ผู้มีความเห็นต่างทางการเมือง สังคมไทยน่าจะดีขึ้นกว่านี้เยอะครับ”

อย่างไรก็ตาม โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ เช่น แยกให้ออกระหว่างเห็นต่างกับ​หมิ่นสถาบันนะคะ​ ในกลุ่มมีคนหมิ่นสถาบันจาบจ้วงแกนนำต้องรับผิดชอบถูกแล้ว, แล้วไมคุณไม่ทำเพราะเกิดในยุคคุณลืมเอาสมองมาเหรอชัชชาติ,

เห็นต่างทางการเมือง ก็คือการเมือง แต่ดูถูก ดูหมิ่น จาบจ้วงคนอื่น ไม่ต้องถึงเบื้องสูงหรอกครับ มันไม่ใช่การเมืองแต่เป็นการทำผิดกฎหมาย เป็นต้น