ขรก.สาวโพสต์ชูสามนิ้วลาออกราชการรักษาใจ พร้อมฝากคำถามคาใจถึงหมอเหรียญทอง

0

จากกรณีในโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพของข้าราชการสาวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นข้าราชการตำแหน่งนักวิชาการตรวจสอบภายในปฏิบัติการ องค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น

ได้โพสต์ข้อความประกาศว่า “วันนี้ถูกบังคับให้ไปร่วมงาน (แต่ไม่ถวายพระพร เพราะทำไม่ลงจริงๆ) ขอ How to การปฏิบัติตัวของข้าราชการในกลุ่มนี้หน่อยค่ะ” พร้อมกับโพสต์ภาพชู 3 นิ้ว หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งภาพและข้อความดังกล่าวได้โพสต์ไว้ที่ห้อง “รอยัลลิสต์ มาร์เก็ตเพลส”

ต่อมา ทางด้าน องค์การบริหารส่วนตำบลหนองเม็ก ได้ออกหนังสือชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุว่ามีการเรียกข้าราชการสาวรายดังกล่าวเข้าพบ พร้อมกับมีการลงโทษตามกฎหมายแล้ว

ขณะที่ทางด้าน พล.ต.นพ. เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงข้าราชการสาวรายดังกล่าวว่า ข้าราชการเลวที่มีทัศนะคติต่อต้านพระมหากษัตริย์ที่ประกาศและแสดงตนต่อสาธารณะอย่างชัดเจนถือว่ามีคุณสมบัติอันต้องห้ามในการเป็นข้าราชการ

ดังนั้นหน่วยงานต้นสังกัดจะต้องดำเนินการปลดข้าราชการผู้นั้นโดยไม่มีเบี้ยหวัดบำนาญจะดำเนินการเพียงแค่ว่ากล่าวตักเตือนไม่ได้ หากผู้บังคับบัญชาเพิกเฉยหรือละเลยถือเป็นความผิดร้ายแรงและต้องถูกปลดเช่นกัน

ล่าสุด มีรายงานว่า ข้าราชการสาวรายดังกล่าวได้ลาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากบิดามารดาแนะนำให้ลาออกจากราชการเพื่อไปทำธุรกิจส่วนตัว โดยในโลกโซเชียลได้เผยแพร่บทสนทนาระหว่างเจ้าตัวกับเพื่อน ระบุว่าตนลาออกแล้ว คงให้เวลาช่วยรักษาจิตใจ รู้สึกโล่งมาก ขอยอมแพ้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะกลัว

ขณะที่เพื่อนของอดีตข้าราชการสาวรายดังกล่าวระบุว่า “วันนี้น้องรับผลที่ตัวเองก่อแล้ว น่าเสียดายคนเก่ง คนมีความสามารถที่จะได้ความรู้ความสามารถมาช่วยพัฒนาประเทศ น้องไปผิดแค่เรื่องเดียวจริง ๆ น้องบอกผมว่าจะทำธุรกิจส่วนตัวต่อครับ น้องมีธุรกิจส่วนตัว เป็นครอบครัวที่เพียบพร้อมครอบครัวหนึ่งเลย เพราะฉะนั้นที่หลายคนบอกว่าที่น้องขอโทษ สำนึกผิดเพราะกลัวตกงาน ไม่ได้สำนึกผิดจริง ๆ หรอก ผมว่าไม่ใช่หรอกครับ น้องพูดถึง พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ประธานองค์กรเก็บขยะแผ่นดินว่าไม่เคยโกรธในสิ่งที่กระทำ แต่สงสัยว่าทำไมถึงต้องไล่ล่าชีวิตขนาดนี้