“บุตร-ช่อ” ไม่พลาด แท็กทีมออกหน้า #saveทนายอานนท์ ลั่นอย่ายอมให้เขา ใช้ความกลัวปิดปากเรา

0

จากกรณีที่มีรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ (7 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายจับจากศาลอาญา ในความผิดฐาน ยุยงปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง

ร่วมกันโฆษณาใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันกีดขวางการจราจร ฯลฯ เข้าจับกุม นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่บริเวณคอนโดใจกลางกรุง ย่านห้วยขวาง

โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ควบคุมตัวไปยัง ส.น.สำราญราษฎร เพื่อทำบันทึกจับกุม และจะนำตัวไปสอบสวน ที่ ส.น.บางเขน เป็นลำดับต่อไป ขณะที่ตัวนายอานนท์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า “ผมโดนจับแล้ว” นอกจากนี้ในโลกออนไลน์ ได้มีการติดแฮชแท็ก #saveทนายอานนท์ มาแรงเป็นอันดับ 1 ในไทย และได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ได้มีการเปิดเผยคลิปนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม โดยนายอานนท์มีสีหน้าเรียบเฉย และพูดว่า “ได้เข้าคุกก่อนเลยนะ” และมีการเผยแพร่ภาพขณะที่เจ้าตัวกำลังอยู่ที่โรงพักด้วย

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คนมันไม่รู้สำนึก!!! ฟังชัด ๆ คำพูด “อานนท์” นาทีโดนรวบตัว ยืนนิ่งตีมึน รับทราบความผิด (คลิป)

ล่าสุดในทวิตเตอร์ของนายปิยบุตร แสงกนกกุล ที่ใช้ชื่อว่า Piyabutr Saengkanokkul @Piyabutr_FWP ได้โพสต์ข้อความถึงประเด็นนี้ ระบุว่า “การแสดงความคิดเห็นของ อานนท์ นำภา ไม่เป็นความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 116 และ มาตรา 112 ตรงกันข้าม ความเห็นของเขา คือ การรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ให้ดำรงอยู่ตามระบอบประชาธิปไตย #freeอานนท์ #เยาวชนปลดแอก”

 

ขณะที่ทวิตเตอร์ของ ช่อ พรรณิการ์ ได้โพสต์ข้อความว่า “การพูดข้อเสนอในการปฏิรูปกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับสถาบันกษัตริย์ต่อสาธารณะ ด้วยความปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมือง ไม่ใช่การยุยงปลุกปั่น ไม่ใช่การล้มล้างสถาบัน แต่เป็นการใช้สิทธิของประชาชนในฐานะเจ้าของประเทศ อย่ายอมให้เขาใช้ความกลัวปิดปากเรา #saveทนายอานนท์ ”