นักประวัติศาสตร์ แฉ ยุทธวิธีไอ้โม่ง ปั่นกระแส หวังทำลายชาติ

0

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความแฉขบวนการ “ไอ้โม่ง” ที่ใช้เทคโนโลยี และโซเชียลในการปลุกปั่น หวังผลทำลายชาติ และรัฐบาล

ในวันที่ 7 ส.ค.63 ทางด้านของ “นายอัษฎางค์ ยมนาค” นักประวัติศาสตร์ชาติ ชื่อดังผู้ปกป้อง และรักในสถาบัน ได้เปิดเผย “ยุทธวิธีไอ้โม่ง” เป็นขั้นเป็นตอน โดยมีผลงานวิจัยอย่างละเอียดดังต่อไปนี้

“ผีอิเล็กทรอนิกส์ อาวุธของฝ่ายทำลายชาติ กับนักรบตะพาบ ของฝ่ายรักษาชาติ ใครแพ้ใครชนะเห็นตั้งแต่ยังไม่ออกรบ”

ชอบพาดหัวขอบเพจวัคซีน

“รมต.บีแจ้งปิดเพจหมิ่นฯช้าและยากเพราะต่างประเทศ แต่เพจปกป้องสถาบันปลิวง่ายๆ รายวัน”
ผมฟันธงไปนานแล้วว่า FB Thailand มีไอ้โม่ง แต่ไม่มีใครสน ไม่มีใครจัดการ และที่ยังไม่มีใครจัดการเพราะมันยังมีไอ้โม้งในรัฐบาลด้วย ฝากวัคซีน ช่วยขย่มไอ้โม่งในรัฐบาลที

ผมมีเพจของตัวเองเป็นตัวอย่าง
ผมปกป้องสถาบันฯ แต่เคยโดนถล่มจนเละ มีหลายคนแนะนำว่า ผมเปิดหน้า เปิดชื่อแบบนี้อันตราย ทำไมไม่ทำแบบคนอื่น ที่เขามีเพจอวตาร หรือเพจที่ไม่เปิดชื่อเปิดหน้า

ผมเลยทดลองเปิดเพจใหม่ จากอีเมล์ใหม่ โดยไม่มีชื่อตัวเอง ไม่เกี่ยวข้องกับชื่อตัวเองเลย ผลเป็นยังไงรู้มั้ย
ปกติเราโพสต์อะไร ใช้เวลาเป็นวันกว่าจะมีคนเห็นในวงกว้าง แล้วถึงจะมีทัวร์ตามมา แล้วหลังจากนั้น มันก็จะระดมช่วยกันรีพอร์ต เพื่อบล็อกโพสต์หรือปิดเพจเรา

แต่กรณีของผมในครั้งนั้น ผมเปิดเพจเสร็จ โพสต์ภาพและข้อความ ผ่านไม่ถึงครึ่งชั่วโมง โพสต์โดนลบ หลังจากนั้นไม่ถึง 10 นาที เพจโดนลบ “เพจทั้งเพจโดนลบ” ปลิวไปในพริบตา โดยที่แทบจะยังไม่มีใครเห็นโพสต์ผมด้วยซ้ำ

คำอธิบายในเรื่องนี้ คืออะไร
ไอ้โม่ง คือ ใคร

ในอเมริกัน มีนักวิจัยได้ทำการวิเคราะห์วิจัย เรื่องเพื่อน เพื่อนของเพื่อน และผู้ติดตามของเราใน Facebook เขาพบอะไรรู้มั้ย??

เขาพบชื่อบัญชีผู้ติดตามหรือเพื่อนใน Facebook ของเรา (ผมจำไม่ได้แน่ว่า 30 คนหรือ 30%) ไม่ได้เป็นมนุษย์ แต่เป็นคอมพิวเตอร์ เป็นเอไอ

และมันมีปฏิสัมพันธ์ต่อเราและคนอื่น รวมทั้งมันมีปฏิสัมพันธ์ซึ่งกันและกันด้วย คือมันโพสต์ มันคุยกัน คอมเมนท์กันและกัน

มีคำถามว่า ผู้ที่สร้างเอไอ ไปเปิดบัญชี Facebook เพื่ออะไร?
คำตอบจากนักวิจัย คือยังไม่รู้แน่ชัด

แต่มีความเป็นไปได้สูงมากว่า เพื่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่เป็นเรื่อง “ในทางลบ”
อาชญากรรมไซเบอร์ เหมือนผี แต่เป็นผีอิเล็กทรอนิกส์ เป็นผีที่ทันสมัย และไม่กลัวพระและข้าวสารเสก
ผีอิเล็กทรอนิกส์ เป็นเอไอ ที่คิด ตัดสินใจและลงมือทำอะไรรวดเร็วเหมือนกันสายฟ้าฟาด

แต่ถ้าท่านรัฐมนตรีและรัฐบาลยังเป็นตะพาบ ท่านจะเอาอะไรไปสู้กับมัน แค่ท่านเริ่มนั่งคิดและเริ่มประชุมอยู่ในสภาเจได ผีอิเล็กทรอนิกส์พวกนี้มันก็ไปถึงสุดขอบจักรวาลแล้ว

ท่านนายกลุงตู่ และท่าน รมต.พี่บี หาตัวของขงเบ้ง กวนอู จูล่ง จิวยี่ มาช่วยงานด่วน อย่ามัวแต่หวังเพิ่งนักรบปลายแถวอยู่เลย เพราะฝ่ายตรงข้ามเขามีทั้งตั๋งโต๊ะ โจโฉ ลิโป้และสุมาอี ตัวเขมือบเมืองทั้งนั้นอยู่ในมือ รอจนสิ้นชาติ สิ้นแผ่นดิน สิ้นชีวิตแล้วเสียใจก็ไม่ช่วยอะไร

ลูกหลานจะลำเค็ญ ด่าทอและสาบแช่ง ว่าการบริหารราชการแผ่นดินของบรรพบุรุษอย่างพวกท่านคือหนึ่งในต้นเหตุที่ทำให้ชาติพินาศ บรรลัย

ผมและพวกเราคนไทยที่รักชาติเอาใจช่วยเสมอ