“บุตร” ยังไม่หยุดวนเวียนคิดชั่ว จาบจ้วงหมิ่นเบื้องสูง เอาอีก! จับผิดนายกฯถวายสัตย์ครม.ใหม่

0

จากกรณีที่ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเยาวชนปลดแอก และแกนนำบางคนที่ปลุกระดมแบบฝรั่งเศส สู้ไปแหลไป

จะเชื่อเยาวชนปลดแอก หรือประชาชนปลดแอกก็ควรทราบเอาไว้ด้วยว่าแกนนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพวกคุณบางคน มีความพยายามในการหาทางลงให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา หน้าฉากโพสต์ปลุกระดมให้คนอื่นลุกขึ้นมาปฏิวัติรุนแรงแบบฝรั่งเศสอยู่เป็นประจำ แต่ตัวเองกลับแอบไปเลียบู้ท คุยกับทหารจนเป็นข่าวดังมาแล้ว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : “หวังให้คนนู้นคนนี้ช่วยเคลียร์คดีให้ แล้วจะกลับไปเป็นอาจารย์ตามเดิม”?!? ดร.นิวแฉแกนนำปลุกระดมแบบฝรั่งเศสเลียบู้ท ต่อรองเคลียร์คดีจะหยุดจาบจ้วง?

ทั้งนี้หลังจากที่ได้มีการโปรดเกล้า ครม. ใหม่ ไปแล้วเมื่อวานนี้ ด้าน ปิยบุตร เตรียมจับผิด นายกฯ นำถวายสัตย์ฯ ขณะที่ดร.นิว แฉ แกนนำบางคน ที่ปลุกระดมแบบฝรั่งเศส แอบเลียบู๊ททหาร หาทางลง

นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ได้โพสต์ข้อความบน เฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาว่า จับตา ประยุทธ์ นำรัฐมนตรีถวายสัตย์ปฏิญาณก่อนเข้ารับหน้าที่ จะไม่ครบถ้วน ตามรัฐธรรมนูญเหมือนปีก่อนหรือไม่? ซึ่งดูเหมือนว่า จะเป็นการจับผิด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ หลังจากที่วานนี้ มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ โปรดเกล้าครม.ใหม่ แล้ว และก่อนเข้ารับหน้าที่ รัฐมนตรีต้องถวายสัตย์ปฏิญาณต่อพระมหากษัตริย์

นอกจากนี้ปิยบุตร ยังระบุอีกว่า เมื่อปีที่แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี นำรัฐมนตรีเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วน ซึ่งได้เปิดประเด็นดังกล่าวในสภาผู้แทนราษฎรไปแล้ว และ จึงเป็นที่น่าจับตาว่า นายกรัฐมนตรี จะนำรัฐมนตรีถวายสัตย์ฯ ครบถ้วน ตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดหรือไม่ ต้องรอดูจากข่าวในพระราชสำนักฯ

ด้านดร.นิว ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุถึง แกนนำบางคน ที่ปลุกระดมแบบฝรั่งเศส เลียบู้ท ทหาร ต่อรองเคลียร์คดีจะหยุดจาบจ้วง

โดยดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas สหรัฐอเมริกา โพสต์ เฟซบุ๊ก กล่าวถึง แกนนำปลดแอก บางคน แอบไปเลียบู๊ททหาร พยายามหาทางลงให้ตัวเอง หน้าฉากปลุกระดมคนให้ปฏิวัติแบบฝรั่งเศส และ ปัจจุบันก็ยังหาทางเจรจาต่อรองกับผู้มีอำนาจไปทั่ว หวังหาคนช่วยเคลียร์คดีให้ แล้วบอกว่า ถ้าได้รับการช่วยเหลือ จะกลับไปเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ตามเดิม สอนหนังสือแบบเงียบ ๆ เลิกปลุกระดม และหยุดจาบจ้วงสถาบัน


ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ได้ตอบคำถาม กรณีนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก ว่า แกนนำอนาคตใหม่ เคยไปคุยกับ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. นั้น นายปิยบุตร ตอบว่า ก็เป็นเรื่องปกติ แต่การพูดคุย ตนไม่เคยเสียหลักการ และมีการถามย้ำอีกครั้งว่า ที่คุยด้วย ไม่มีพล.อ.อภิรัชต์ ใช่หรือไม่ นายปิยบุตร กล่าวตอบ ก็ธรรมดา การเป็นนักการเมือง เป็นเรื่องปกติ แต่ว่าเมื่อพูดคุยแล้ว จะไปทำดีล ตกลงเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองหรือไม่ ยืนยันได้ว่า ตนกับธนาธรไม่เคยทำ