กลุ่มขอนแก่นรักสถาบันฯ รวมตัวร้องผู้ว่าฯ เร่งลงโทษขรก.ชูสามนิ้ว-ม็อบหมิ่นเบื้องสูง

0

กลุ่มชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ ออกมารวมตัวแสดงสัญลักษณ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ยื่นหนังสือเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นดำเนินการอย่างเด็ดขาด กรณีบุคคลจาบจ้วงล่วงละเมิดต่อสถาบัน

โดย ประชาชนในนาม “ชาวขอนแก่นรักสถาบันพระมหากษัตริย์” พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง สีฟ้า ถือธงชาติไทยร่วมกันร้องเพลงสดุดี พร้อมยื่นหนังสือเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นดำเนินการอย่างเด็ดขาดกรณีที่มีกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมจาบจ้วงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น รวมทั้งในการชุมนุมของกลุ่มการเมือง เยาวชนม็อบปลดแอก

ทั้งนี้ นายสุเนตร แก้วคำหาร กล่าวว่า กรณีที่มีบุคคล กลุ่มบุคคล รวมทั้งเจ้าหน้าที่รัฐ ข้าราชการ ได้มีพฤติกรรมและการกระทำอันถือเป็นการจาบจ้วงต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นที่ผ่านมา ซึ่งรวมทั้งในการชุมนุมของกลุ่มการเมือง อยู่เบื้องหลังเด็กและเยาวชน โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ให้ข้อมูลเท็จต่อเด็กและเยาวชนยุยงปลุกปั่นเด็กและเยาวชนให้ออกมาชุมนุมและมีพฤติกรรมก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์

การกระทำดังกล่าวมีความชัดเจนและน่าห่วงกังวลขึ้นในช่วงที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยหนังสือเรียกร้องขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ให้มีการปฏิบัติและบังคับการให้เป็นไปตามกฏหมายเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยและเป็นธรรมในสังคม อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีเมื่อข้าราชการสาวรายหนึ่ง โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กระบุว่า จะใส่ชุดดำถวายพระพร พร้อมกับชูสามนิ้วหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

เช้าวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ชาวขอนแก่นรักสถาบันฯ ออกมารวมตัวกัน เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบัน ภายใต้สโลแกน "…

Posted by ชัช ดงมูล on Thursday, August 6, 2020

ที่มา : KKN ขอนแก่นนิวส์ และ ชัช ดงมูล