ส.ส.สิระ ลั่นให้รางวัลหัวละ 1 หมื่น แจ้งเบาะแสคนถอดกล้องวงจรบ่อนเฮียตี้ พระราม 3

0

จากกรณีเกิดเหตุยิงกันเสียชีวิตในบ่อนกลางกรุง จนปรากฏชื่อ “บ่อนเฮียตี้” กลายเป็นจุดสนใจของคนไทยเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการถอดกล้องวงจรปิด และการขนของหนีก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงที่เกิดเหตุ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอตั้งรางวัลให้ประชาชนที่แจ้งเบาะแสคนที่ถอดกล้องวงจรปิด หากทราบว่าชื่ออะไร อยู่ที่ไหน จะให้รางวัลคนที่แจ้งเบาะแส 10,000 บาท ต่อเบาะแส 1 คน ที่ทำลายหลักฐานในบ่อน

บ่อนดังกล่าว น่าจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องเพื่อหาผลประโยชน์ และในส่วนของผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ต้องออกมารับผิดชอบว่ายังสมควรอยู่ในตำแหน่ง ผบช.น. หรือไม่ ขอให้ผู้ใหญ่พิจารณาเรื่องนี้เพราะมีการทำลายหลักฐาน มีคนตายถึง 4 คน ถือเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ต้องหาคนผิดมาลงโทษให้ได้

“ขณะนี้กระบวนการยุติธรรมสิ้นหวังแล้ว ต้นน้ำแท้ ๆ เรื่องของหลักฐานในที่เกิดเหตุ ยังปล่อยให้มีการทำลายกันขนาดนี้ หลังจากนี้ผมจะเชิญ ผบ.ตร. ผบช.น. 5 เสือที่โดนสั่งย้าย เจ้าของตึก นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ และกุญแจสำคัญที่รู้เยอะมากที่สุดคือ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ว่ามีรายละเอียดเส้นทางการเงินในการจ่ายเงินให้บ่อน มาชี้แจงกมธ. ฯในวันที่ 13 ส.ค.นี้” นายสิระ กล่าว