อาชีวะช่วยชาติแถลงการณ์หนุนปชช.กลุ่มออกมาป้องสถาบัน ลั่นส่งเสียงให้โลกรู้ไทยต้องมีพระมหากษัตริย์

0

บนเพจเฟซบุ๊ก “กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ” ได้มีการประกาศแถลงการณ์บนจาก กลุ่มอาชีวะช่วยชาติแถลงการณ์หนุนปชช.กลุ่มออกมาป้องสถาบัน ลั่นส่งเสียงให้โลกรู้ไทยต้องมีพระมหากษัตริย์

ทางกลุ่มอาชีวะช่วยชาติขอยืนยันจุดยืนเดิม จะไม่ขัดขวาง หรือต่อต้าน การแสดงออกที่ถูกต้องตามระบบประชาธิปไตย อย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีการแอบแฝง ซ่อนเร้น ปลุกปั่น ให้เข้าใจผิด ให้มีอคติและเกลียดชังต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งโดยทางตรงและทางอ้อม

ทั้งการออกมาขับไล่รัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้มีการยุบสภา และให้มีการแก้รัฐธรรมนูญใหม่นั้น เจตนารมณ์ของเราไม่ได้เรียกร้องอะไรทั้งนั้น ขอแค่ไม่ก้าวล่วงหรือหมิ่นพระบรมเดชานุภาพเท่านั้น และขอขอบคุณประชาชนทุกภาคส่วน และสื่อต่าง ๆ ที่เข้าใจเจตนารมณ์ที่แท้จริงของกลุ่มฯ

ปรากฏว่า ตอนนี้ทางกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้ยกระดับจากเยาวชนเป็นประชาชนปลดแอกนั้น ได้มีแกนนำและประชาชนบางกลุ่ม ได้ออกมาแอบแฝงเพื่อปลุกปั่นให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถาบัน อาทิ นายอานนท์ นำภา แกนนำกลุ่มดังกล่าวได้ออกมาปราศรัยโจมตีไปถึง “องค์พระมหากษัตริย์” โดยตรง โดยเสนอให้มีการแก้รัฐธรรมนูญที่เกี่ยวข้องกับหมวดพระราชอำนาจ ฯลฯ

ด้วยเหตุนี้ กลุ่มพลังพสกนิกรผู้มีความจงรักภักดีปรากฏตัวขึ้นมามากมายทั่วประเทศ ทั้งที่ ระยอง จันทบุรี นครศรีธรรมราช และจะเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึง กลุ่มผู้จงรักภักดีในโซเชียลมีเดีย “กลุ่มภาคีประชาชนเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์” “คณะรักษ์นิยม” “พันธมิตรนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตย” ฯลฯ ซึ่งพวกเรานั้นมีหัวใจจงรักภักดีดวงเดียวกัน

กลุ่มอาชีวะช่วยชาติขอส่งกำลังใจถึงกลุ่มที่ออกมาปกป้องสถาบันที่เราเคารพรักด้วยเจตนาบริสุทธิ์ ทั้งที่ปรากฏตัวแล้ว และกำลังจะปรากฏตัว ที่ ขอนแก่น และ พิษณุโลก เมืองของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ และนับต่อจากนี้ กลุ่มอาชีวะช่วยชาติจะร่วมเดินทางกับทุกกลุ่มที่ออกมาปกป้องสถาบัน เพื่อให้ความรู้ และข้อมูลที่เท็จจริงที่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ไปทั่วประเทศ เพื่อส่งเสียงให้คนไทยทั้งประเทศและโลกได้ยินว่า เมืองไทยจะต้องมีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขตลอดไป