เเอมเนสตี้ไทย เดินเกมส์ชักใย ม็อบนักศึกษา ให้หาเงินช่วยขับเคลื่อนการเมือง

0

ม็อบนักศึกษา ถูกฉะโยงใยหาเงินให้ “เเอมเนสตี้ไทย” เพื่อเป็นท่อน้ำเลี้ยงในกับขับเคลื่อนการเมือง พร้อมถูกวิจารณ์หนักไร้จุดยืนดึงกีฬามาเป็นตัวประกัน

จากกรณีที่ทางด้านของ เพจสาธารณะเพสบุ๊คชื่อ “ใต้เตียง มธ.” ได้ชักชวนให้ร่วมกิจกรรม รวมพลแฟนทีมฟุตบอลลิเวอร์พูล มาขับเคลื่อนทางการเมือง และฉลองแชมป์พร้อมกัน โดยใช้ชื่องานว่า “You’ll never walk alone ลิเวอร์พูลกับประชาธิปไตย”

โดยจะทำการแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีก รอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 พร้อมกับประกาศขายเสื้อ ตัวละ 300 บาท โดยบอกชัดว่านำไปเป็นท่อน้ำเลี้ยงในการขับเคลื่อนสนับสนุนประชาธิปไตย

ซึ่งบัญชีที่เปิดรับเงินนั้นเป็นของ “นายศศวัชร์ คมนียวนิช” และ “นางสาวอรัญญิกา จังหวะ” ซึ่งต่อมาได้พบว่า นายศศวัชร์ คมนียวนิช ที่มีรายชื่อเปิดรับเงินนั้น เป็นเหรัญญิก “เเอมเนสตี้ไทย”

แถลงการณ์ใต้เตียงมธ. เรื่องการเปลี่ยนชื่องาน และรูปแบบกิจกรรม.ด้วยทางทีมงานได้จัดกิจกรรมที่มีชื่อว่า “You’ll never…

Posted by ใต้เตียงมธ. on Tuesday, August 4, 2020

ซึ่งล่าสุดการจัดกิจกรรมนี้ถูกต่อต้านอย่างหนัก จากเหล่าแฟนบอล รวมถึง ส.ส.พรรคเพื่อไทย บางคน เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับการที่จะดึงกีฬา เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง

ล่าสุดทางด้านของ เพจสาธารณะเพสบุ๊คชื่อ “ใต้เตียง มธ.” ได้ประกาศเปลี่ยนชื่อการชุมนุม และรูปแบบของกิจกรรมแล้ว เนื่องจากทนรับแรงกระแทกจากเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไม่ไหว