บิ๊กแดง แจงแล้ว เรื่องชังชาติ พร้อมตอกกลับหน้าสั่นถ้าไม่ใช่อย่าร้อนตัว

0

จากกรณีที่ผบ.ทบ.ได้เปิดใจถึงการชุมนุมของนักศึกษา และการเคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชียล โดยพูดถึงทฤษฎีสมคบคิดที่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ยอมรับไม่สบายใจที่กลุ่มเคลื่อนไหวที่ใช้การกระทำและคำพูดไม่เหมาะสมต่อสถาบันด้วยนั้น

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 ก.ค.

ช่วงหนึ่งกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มนิสิตนักศึกษาที่มีการดึงสถาบันมาเกี่ยวข้อง ด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า ทุกคนก็เป็นราษฎร ภายใต้พระบรมโพธิสมภาร ไม่ใช่เพียงแค่ทหารเท่านั้น ประชาชนบางคนไม่ได้เกิดเมืองไทย แต่ก็มาอยู่เมืองไทย บางคนเกิดเมืองไทย เกิดมาในหลายตระกูล ตั้งแต่ปู่ย่าตายาย อยู่ในพระบรมโพธิสมภาร ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด หรือเป็นเชื้อชาติใดก็ตาม ก็มีสิทธิเสรีภาพ

ขณะที่ วาสนา นาน่วม (Wassana Nanuam) ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ว่า “โควิดฯ เป็นแล้วหาย แต่โรคชังชาติเป็นแล้วไม่หาย” “บิ๊กแดง” ทิ้งระเบิดอีกลูกใส่พวกชังชาติ เทียบโควิดฯ เป็นแล้วหาย แต่เป็นโรคชังชาติ เป็นแล้วไม่หาย

“โควิดฯ เป็นแล้วหายรักษาได้แต่โรคชังชาติเป็นแล้วไม่หาย โควิดฯ เราต้องรู้จักป้องกันตัวเองเป็นแล้วรักษาหาย แต่โรคที่เป็นแล้วไม่หายคือโรคชังชาติรู้รึเป่า ใช่เปล่า พวกชังชาติบ้านเมืองของตัวเอง ไม่สำนึกบุญคุณแผ่นดินเกิด

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam โพสต์ข้อความอีกว่า พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่าเรื่องนั้นตนไม่ได้พูดถึงใคร ตนพูดถึงโรคเท่านั้น ทำไมต้องร้อนตัวด้วย