เพนกวินเปรี้ยว!ถูกออกหมายจับ-ให้มาจับ ฟุ้งสิ่งที่ทำคือกู้ชาติไม่ได้ชังชาติ?

0

จากที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้เดินตรวจการแต่งกายชุดพระราชทานของนักเรียน จปร.ชั้นปีที่4 และ 5 ที่ตั้งแถวรอรับด้านหน้ากองบัญชาการนายร้อยพระจุลจอมเกล้า เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยนั้น

ทั้งนี้ช่วงหนึ่งผบ.ทบ.พูดคุยกับนักเรียนเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หลังจากที่นักเรียนนายร้อยชั้นปีที่ 5 ไปร่วมคณะฝึก Lightning forge ที่มลรัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา

โดย พล.อ.อภิรัชต์ ได้สอบถามถึงความรู้สึกของรุ่นน้องว่าหวาดกลัวโรคโควิด-19 หรือไม่ พร้อมบอกว่าโรคนี้เป็นแล้วหาย แต่ที่เป็นแล้วไม่หาย คือ โรคชังชาติ เกลียดชาติบ้านเมืองตัวเอง นี่เป็นไม่หาย เพราะว่ามีการเหน็บแนมประเทศตัวเอง

จากนั้น พล.อ.อภิรัชต์  ได้ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามว่าโรคชังชาติจะรักษาอย่างไรให้หาย ว่า คงไม่มีวัคซีน แต่ต้องปลูกฝังตั้งแต่เป็นเยาวชนให้รู้จักการรักชาติความสามัคคี

ล่าสุดวันนี้(6ส.ค.63) นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีชังชาติและการถูกออกหมายจับฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ลงในเฟซบุ๊กด้วยว่า

ก่อนจะชี้หน้าด่าใครว่าชังชาติ ลองถามตัวเองดูก่อนว่าพวกคุณขายชาติให้จีนแดงหรือไม่

ที่ต้องยอมส่งอุยกูร์กลับไปให้จีนทรมานจนโดนนานาชาติรุมวิพากษ์วิจารณ์นั้นจะเรียกว่าอะไร ที่เคยจะให้จีนมาระเบิดแก่งแม่น้ำโขงนั้นจะเรียกว่าอะไร ที่ส่งหน้ากากอนามัยไปจีนทั้งที่ในประเทศก็ยังขาดแคลนนั้นจะเรียกว่าอะไร

เราไม่ได้ชังชาติ แต่เรามากู้ชาติจากทรราชอย่างพวกคุณ !

เช้านี้ได้รับหมายเรียกข้อหาละเมิด พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ฯ จากกรณีไปฉีกรูป พล.อ.อภิรัชต์ หน้ากองบัญชาการกองทัพบก จะต้องให้ฉีกหมายอีกกี่ครั้งถึงจะเข้าใจว่าถึงจะเรียกผมก็ไม่ไปรายงานตัวเพราะกฎหมายมันไม่มีความชอบธรรม อยากได้ตัวก็มาจับเอา ได้ข่าวว่าออกหมายจับแล้วก็ไม่เห็นจะมาจับสักที จะดองไว้รอจับเวลาจะขึ้นเวทีหรืออย่างไร #ยกเลิกพรกฉุกเฉิน

ที่มา : เฟซบุ๊ก เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak