รองโฆษก ตร. ชี้โทษพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวโพสต์บูลลี่ลูกค้าสาว ยังไงก็ผิดแม้หงายการ์ด

0

จากกรณีโซเชียลมีการตำหนิเมื่อ พ่อค้ารายหนึ่งโพสต์วิจารณ์หญิงสาวที่ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว ย่านถนนนวลแก้วอุทิศ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา แคปชั่น ”โทษนะคับคุณลูกค้าแต่ผมเห็นรูปนี้แล้ว ผมรู้สึกว่าเมียผมหุ่นดีมากเลย

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า มีผู้เสียหาย เป็นหญิงอายุ 24 ปี มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับชายรายหนึ่งอายุ 28 ปี ในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ฯ” ตาม ป.อาญา ม.328 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2563 เวลาประมาณ 22.30 น. ผู้เสียหายและเพื่อนไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง โดยหลังจากทานเสร็จได้เดินไปจ่ายเงินที่รถเข็นร้ายก๋วยเตี๋ยว โดยคนที่รับเงินเป็นผู้ชาย และได้เดินทางกลับบ้าน ต่อมาในวันที่ 4 ส.ค. 2563 ผู้เสียหายได้เปิดดูเฟซบุ๊กของตนและได้พบว่าถูกแอบถ่ายขณะที่ตนได้นั่งทานก๋วยเตี๋ยวกับเพื่อนในวันดังกล่าวข้างต้น

สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!
สั่งซื้อทุเรียน คลิก!!

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าตำรวจได้รับคดีนี้ไว้แล้ว ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน นัดสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

การกระทำในลักษณะดังกล่าว นอกจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดกฎหมายในความผิดฐาน “หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ฯ” หรือความผิดอื่นที่เกี่ยวเนื่องแล้ว ยังอาจส่งผลให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย อีกทั้ง เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

อย่างไรก็ตาม มีรายงานเพิ่มเติมว่า ชายอายุ 28 ปี ยอมรับเป็นคนถ่ายภาพและนำมาโพสต์จริง แต่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนี้ แค่ต้องการล้อเล่นกับแฟนเท่านั้นเพราะแฟนก็อ้วนเหมือนกัน ไม่คิดจะดูถูกลูกค้าคนนี้แต่อย่างใด พร้อมยอมรับผิดทุกอย่างที่ทำไป