“อุ๊ หฤทัย” ซัดกลับ “อานนท์” ปราศรัยหลอกลวงนศ.โจมตีสถาบันกษัตริย์ ไม่พูดความจริงว่าเลวแล้ว ยังมาหาว่าโหนเจ้า!?

0

จากกรณีที่นายอานนท์ นำภา ทนายความและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความ ระบุถึงกิจกรรมที่จะไปร่วมดำเนินการในวันที่ 3 ส.ค.63

ว่าได้รับเชิญจากผู้จัดให้ไปปราศรัยเรื่อง การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ในมุมของนักกฎหมาย ทั้งนี้เจ้าตัวได้ระบุว่า นี่อาจเป็นการพูดสาธารณะครั้งแรกเกี่ยวสถาบันกษัตริย์บนเวทีชุมนุม อันจะพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและข้อเสนอในการแก้ปัญหา คงไม่ต้องกระมิดกระเมี้ยนให้ฝ่ายคลั่งเจ้าเอาไปโจมตีแล้ว นี่จะเป็นการอภิปรายอย่างตรง ๆ

ขณะที่ข้อเรียกร้อง 3 ข้อที่นายอานนท์ ปราศรัย มีดังนี้

1. ให้ยกเลิกและแก้ไข กฎหมายที่มีผลเป็นการขยายพระราชอำนาจของสถาบันกษัตริย์

2. แก้ไขกฎหมายหมิ่นพระบรมเดชานุภาพให้สอดคล้องกับระบอบประชาธิปไตย

3. ต้องรับฟังเสียงของนิสิตนักศึกษา และประชาชนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นทางการเมืองในขณะนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ส.ค.63 ที่ สน.สําราญราษฎร์ นายอภิวัฒน์ ขันทอง ทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายอานนท์ ฐานจัดการชุมนุมและปราศรัยที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 3 ส.ค.63 มีเนื้อหายุยง ปลุกปั่น บิดเบือน และล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ไปให้สุดแล้วหยุดที่…!?! อานนท์ไม่นำพาถูกแจ้งจับจาบจ้วง! นัดปราศรัยอีก 2 ที่ติด ๆ ขยายอำนาจสถาบันขัดหลักปชต.?

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ อุ๊ หฤทัย ม่วงบุญศรี ได้มีการโพสต์คลิปพูดถึงประเด็นดังกล่าว ระบุว่า การกระทำของนายอานนท์ ที่มีการปราศรัย แล้วกล่าวอ้างว่าจัดโดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และม.มหานครนั้น คนที่รับฟัง ก็คือนักศึกษาที่อยู่แถวนั้น อุ๊ ได้ฟังจากสิ่งที่คุณพูด แล้วรับรู้ได้ว่า คุณบิดเบือน โกหก ตอแหล สร้างความเข้าใจผิดให้กับสถาบันพระมหากษัตริย์ และสร้างความเกลียดชังต่อสถาบัน

ก่อนหน้านี้อุ๊เพิ่งจะวิจารณ์ที่อาจารย์ปิยบุตรพูดไป เรื่องการโค่นล้มสถาบัน สาวกอนาคตใหม่ ก็มาหาว่าอุ๊โหนเจ้า ดึงสถาบันลงมา เอ่ยอ้างเพื่อโจมตีพวกท่าน วันนี้ก็เป็นข้อพิสูจน์แล้วว่า สิ่งที่พวกคุณทำนั้น จะบอกว่าเรื่องแบบนี้ไม่เรียกโหนหรอก เพราะคนไทยรับไม่ได้ ต้องออกมาปกป้อง เพราะว่าสาระที่คุณพูด มันคือการโจมตีพระมหากษัตริย์ล้วน ๆ เลย

ในเมื่อคุณทำแบบนี้ เราก็ต้องโต้แย้ง มาหาว่าอุ๊โหนเจ้าได้ยังไง วันนี้คุณอานนท์ สิ่งที่คุณได้บิดเบือนตอแหลกลางที่สาธารณะนั้น เช่น คณะราษฏรปล้นสมบัติ ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ แล้วอ้างว่าเป็นสาธารณะสมบัตินั้น เรียกร้องประชาธิปไตย โอนกำลังพลทหารเพื่อรักษาพระองค์ เรื่องเกี่ยวกับงบประมาณ การรักษาความปลอดภัย

ที่คุณจะเอ่ยอ้าง มาเรื่องหมอเหรียญทอง ให้ร้ายป้ายสี เอาคนผิดมาลงโทษ สิ่งที่คุณปราศรัยล้วนเป็นเรื่องที่บิดเบือน ตอแหลทั้งสิ้น สิ่งที่คุณทำ ร้ายแรงยิ่งกว่าปิยบุตร อยากรู้ว่าคุณต้องการอะไรกันแน่ ปากบอกว่าหวังดี แต่คุณข่มขู่ คุกคามสถาบัน คุกคามคนไทย คุณขู่มาได้ว่า ถ้าไม่แก้ไข ประเทศชาติจะนองเลือด หลายคนหาว่าอุ๊ มีคนหนุนหลัง ให้พูดแบบนี้ อยากจะบอกว่าไม่หรอก อุ๊เองก็ได้รับผลกระทบมาก ในช่วงโควิด จนต้องขายข้าวแกงแทน แล้วคุณล่ะทำอะไร เคลื่อนไหวสั่นคล่อนประเทศชาติหรอ

 

Posted by หฤทัย ม่วงบุญศรี on Wednesday, August 5, 2020

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หฤทัย ม่วงบุญศรี