ดร.นิวแฉแกนนำปลุกระดมแบบฝรั่งเศสเลียบู้ท ต่อรองเคลียร์คดีจะหยุดจาบจ้วง?

0

จากที่วันนี้ (6ส.ค.63) ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas สหรัฐอเมริกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเยาวชนปลดแอก และแกนนำบางคนที่ปลุกระดมแบบฝรั่งเศส

สู้ไปแหลไป

จะชื่อเยาวชนปลดแอก หรือประชาชนปลดแอกก็ควรทราบเอาไว้ด้วยว่าแกนนำหน้าจอคอมพิวเตอร์ของพวกคุณบางคน มีความพยายามในการหาทางลงให้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา หน้าฉากโพสต์ปลุกระดมให้คนอื่นลุกขึ้นมาปฏิวัติรุนแรงแบบฝรั่งเศสอยู่เป็นประจำ แต่ตัวเองกลับแอบไปเลียบู้ท คุยกับทหารจนเป็นข่าวดังมาแล้ว

“ปัจจุบันก็ยังหาทางเจรจาต่อรองกับผู้มีอำนาจไปทั่ว หวังให้คนนู้นคนนี้ช่วยเคลียร์คดีให้ แล้วบอกว่าถ้าได้รับการช่วยเหลือจะกลับไปเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยตามเดิม สอนหนังสือแบบเงียบๆ เลิกปลุกระดม และหยุดจาบจ้วงสถาบัน” ดร.นิว ระบุในเฟซบุ๊ก

อย่างไรก็ตาใมก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้เปิดเผยช่วงหนึ่งของการแถลงเปิดตัวคณะอนาคตใหม่เพื่อทำการรณรงค์เรื่องต่างๆ ทั่วประเทศ

ทั้งนี้ช่วงหนึ่งที่มีการถามถึงกรณีนายสมศักดิ์ เจียมธีรสกุล ออกมาเปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า แกนนำอนาคตใหม่เคยไปคุยกับพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ก่อนหน้านี้ เรื่องนี้นายปิยบุตร แจงว่า ตั้งแต่เราตั้งพรรค เราพูดคุยกับคนเยอะมาก ที่ก็เป็นเรื่องปกติ แต่การพูดคุย ตนไม่เคยเสียหลักการ บทพิสูจน์ก็เห็นแล้ว ตนก็คุยกับคนเยอะมาก

ถามย้ำอีกครั้งว่า แต่ที่คุยด้วยไม่มีพลเอกอภิรัชต์ ใช่หรือไม่ นายปิยบุตรกล่าวตอบว่า ก็คุยหลายคนเยอะมาก ก็ธรรมดา การเป็นนักการเมือง ตนว่าการพูดคุยกันกับคนที่คิดไม่เหมือนเรา กับคนที่คิดว่าอยู่คนละขั้วกับเรา เป็นเรื่องปกติ แต่ว่าเมื่อพูดคุยแล้ว จะไปทำดีล ตกลงเพื่อผลประโยชน์ของตัวเองหรือไม่ ยืนยันได้ว่าตนกับธนาธรไม่เคยทำ

ที่มา : เฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan