ไฟโหมจยย.คาทำเนียบ!ระทึกไหม้วอด4คัน พบ3คันไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

0

จากเมื่อเวลา 00.38 น.ของวันที่ 6 สิงหาคม 2563 มีรายงานสายด่วน 199 แจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ ภายในทำเนียบรัฐบาล ประตูที่ 5 ถนนนครปฐม เขตดุสิต จึงประสานเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยสามเสนได้เดินทางไปที่เกิดเหตุนั้น

ทั้งนี้เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาลใช้ถังดับเพลิงทำการดับเพลิงสงบก่อนรถดับเพลิงถึงที่เกิดเหตุ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

โดยจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ พบว่า เป็นเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ เสียหาย 4 คัน ประกอบด้วย คันที่1 ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบีอาร์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 2 ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ทะเบียน ขนง 890 กรุงเทพมหานคร คันที่ 3 ยี่ห้อ คาวาซากิ สมาย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ 4 ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!
สั่งซื้อเม็ดมะม่วง คลิก!!

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ โดยยืนยันขณะเกิดเหตุไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สน.ดุสิต

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ต่อมาในช่วงเช้าวันที่ 6 ส.ค.63 ได้มีรายงานคำชี้แจงจากผอ.กองงานโฆษกทำเนียบรัฐบาล ระบุกรณีเกิดไฟไหม้รถจักรยานยนต์ที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณที่จอดรถประตู 5 ว่าเกิดจากไฟฟ้าช็อตที่รถจักรยานยนต์ Honda Wave ของตำรวจ จากนั้นลุกลามไปอีก 3 คัน แต่เสียหายมาก 2 คัน อีก 2 คันเสียหายเล็กน้อย ทราบว่าเป็นรถฯของตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบ และหน่วยงานได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และป้องกันไม่ให้เกิดเหตุแบบนี้อีก

หากย้อนไปก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุเพลิงไหม้ในทำเนียบสมัยรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาแล้ว คือเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2558 โดยเกิดไฟไหม้ด้านหลังศาลพระภูมิ ประจำทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ในขณะนั้น เล่าว่า เมื่อเช้ามีเจ้าหน้าประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ลงมาจุดธูป เทียน เพื่อสักการะศาลพระภูมิ เจ้าที่ และศาลตายาย ตามปกติ

นอกจากนี้ผู้เห็นเหตุการณ์ยังเล่าว่า หลังจากที่จุดธูปกำใหญ่แล้ว นำที่เหลือไปเก็บรวมไว้กับธูปกำใหญ่อีก 2 กำที่ด้านหลังของศาลพระภูมิ โดยที่ไม่ทราบว่าธูปนั้นยังดับไม่สนิท จึงสันนิษฐานว่าธูปดังกล่าวอาจเป็นเหตุทำให้เกิดไฟลุกไหม้บริเวณด้านหลังของศาลพระภูมิ ทำให้คนสวนดูแลต้นไม้ที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยกันดับไฟ ทั้งนี้ศาลพระภูมิได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย พบเพียงเขม่าควันเป็นรอยดำติดอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เช็ดทำความสะอาด